Công dụng thần kì của khoai lang tím bạn đã biết?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Các nhà khoa học còn phát hiện ra rằng những hợp chất có trong khoai lang tím có thể giúp tiêu diệt và ngăn chặn sự lây lan của các tế bào ung thư.

khoai_lang_tim_chua-benh-than-ky

Công dụng thần kì của khoai lang tím bạn đã biết?

Khoai lang tím có thể tiêu diệt tế bào ung thư?

Khoai lang tím là một loại củ rất quen thuộc, ăn có vị ngọt bùi được nhiều người ưa thích. Không những thế, loại củ này còn được chứng minh có nhiều lợi ích đối với sức khỏe và chữa bệnh. Đáng chú ý hơn, các nhà khoa học còn phát hiện ra rằng những hợp chất có trong khoai lang tím có thể giúp tiêu diệt và ngăn chặn sự lây lan của các tế bào ung thư.

Khoai lang tím, có phần “thịt” màu tím mờ đến tím sẫm, rất giàu protein, 18 loại axit amin tốt cho tiêu hóa, 8 loại vitamin A, B,C…. và phốt pho, sắt cùng với hơn 10 loại hóa chất tự nhiên kháo. Khoai lang tím lâu nay được biết rất có ích trong việc giúp cơ thể chống lại sự mệt mỏi và tốt cho máu, có thể thúc đẩy quá trình thải độ, cải thiện hệ tiêu hóa, phòng ngừa các bệnh dạ dày và đường ruột.

Về giá trị dinh dưỡng, khoai lang tím có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết và tốt cho cơ thể. Đó là lượng protein, các loại vitamin A, B, C, E, protein, tinh bột, axit amin và rất nhiều các loại nguyên tố vi lượng như canxi, sắt, manhê, kẽm… Kèm theo đó là vị ngọt bùi dễ ăn nên được nhiều người ưa thích.

khoai-lang-tim-chua-benh-than-ky-ban-da-biet

Khoai lang tím tốt cho sức khỏe

Khoai lang tím có nhiều công dụng đối với sức khỏe

Không chỉ bổ dưỡng cho cơ thể, khoai lang tím còn có nhiều công dụng đối với sức khỏe và trị bệnh rất tốt. Khoai lang tím được xác định có tác dụng làm giảm huyết áp, giảm cân, rất tốt cho hệ tiêu hóa, chống lão hóa, kháng viêm, ngừa mụn nhọt và chống vàng da rất hiệu quả. Các nhà khoa học còn phát hiện trong thành phần của khoai lang tím còn chứa chất có tác dụng chữa bệnh ung thư hiệu quả.

Trong khoai lang tím giàu chất anthocyanin, một loại sắc tố tạo ra màu tím ở rau củ. Đây cũng là chất có khả năng giảm nguy cơ ung thư, nhưng khả năng chống ung thư của khoai lang tím vẫn chưa được nghiên cứu kỹ lưỡng trước đây.

Các nhà khoa học đã tiến hành kết hợp các chiết xấu lấy từ củ khoai lang tím nướng chín lên các tế bào ung thư, và thấy rằng các tế bào ung thư bị ức chế phát triển. Khi tiến hành cho chuột bị ung thư ăn khoai lang chín, họ cũng thu được những kết quả rất khả quan.

Các nhà khoa học khẳng định khoai lang tím rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư cấp độ 1 và 2, trong khi lại không gây ra tác dụng phụ nào. Vì vậy, nhóm nghiên cứu khuyến cáo rằng mọi người nên ăn một củ khoai lang tím cỡ vừa vào các bữa ăn trưa hoặc tối, hoặc thậm chí ăn một củ khoai lang tím cỡ to/ngày để tăng cường sức khỏe, chống lại  bệnh ung thư.

Nguồn : Y tế Việt Nam

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới