Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ của thuốc Acrivastine

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Acrivastine là thuốc kháng histamine thế hệ 2 được dùng để điều trị các chứng dị ứng ở mũi như dị ứng phấn hoa, viêm mũi dị ứng. Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ của Acrivastine như thế nào?

Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ của thuốc Acrivastine

Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ của thuốc Acrivastine

Thông tin thuốc Acrivastine

Tên hoạt chất: Acrivastine.

Thương hiệu: Opecrivas và Semprex.

Acrivastine có những dạng và hàm lượng sau:

Viên nang, thuốc uống: 8 mg.

Thuốc Acrivastine có tác dụng gì?

Dược sĩ, giảng viên liên thông Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Acrivastine là thuốc kháng histamine thế hệ 2 được sử dụng để điều trị các chứng dị ứng ở mũi như viêm mũi dị ứng, hay dị ứng phấn hoa. Thuốc Acrivastine cũng được dùng để làm giảm các triệu chứng như ngứa da không rõ nguyên nhân (mề đay mãn tính vô căn).

Cách sử dụng thuốc Acrivastine như thế nào?

Bạn nên đọc kỹ tờ hướng dẫn sử dụng thuốc trước khi dùng để biết đầy đủ thông tin về thuốc và danh sách các tác dụng phụ có thể gặp phải khi uống thuốc.

Liều dùng cho người lớn và trẻ em trên 12 tuổi, là một viên nang uống khi cần thiết có thể lên đến ba lần mỗi ngày. Bạn có thể uống trước hoặc sau bữa ăn. Trong trường hợp bạn quên liều dùng, không cần lo lắng chỉ cần dùng liều tiếp theo khi cần thiết và tiếp tục như trước. Không sử dụng gấp đôi liều đã quy định.

Nếu bạn có bất kì câu hỏi nào, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ tư vấn của bạn. Bạn có thể uống thuốc acrivastine kèm hoặc không kèm với thức ăn.

Bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sách, để xa tầm tay của trẻ em và thú nuôi.

Liều dùng của thuốc Acrivastine

Những thông tin sau đây không thay thế cho lời khuyên của bác sĩ, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc để đảm bảo an toàn.

Liều dùng thuốc acrivastine cho người lớn:

Thuốc uống:

Các bệnh dị ứng

Người lớn: 8 mg 2 lần mỗi ngày Có thể được dùng với thuốc thông mũi.

Liều dùng thuốc acrivastine cho trẻ em: Hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Acrivastine là thuốc được dùng để điều trị các chứng dị ứng ở mũi

Acrivastine là thuốc được dùng để điều trị các chứng dị ứng ở mũi

Tác dụng phụ của thuốc acrivastine

Khi sử dụng thuốc acrivastine, bạn có thể gặp phải một số tác dụng phụ như: an thần bao gồm buồn ngủ nhẹ dẫn đến ngủ sâu, mệt mỏi, chóng mặt, mất sự phối hợp. Nhức đầu, suy giảm thần kinh vận động và các hiệu ứng đối kháng thụ thể muscarinic.

Các phản ứng hiếm xảy ra: phát ban và phản ứng quá mẫn; rối loạn máu, co giật, đổ mồ hôi, đau cơ, phản ứng ngoại tháp, run, rối loạn, ù tai, hạ huyết áp, rụng tóc.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy hỏi ý kiến của bác sĩ tư vấn hoặc dược sĩ để biết thêm thông tin chi tiết.

Thận trọng/Cảnh báo khi sử dụng thuốc acrivastine

Trước khi dùng thuốc acrivastine bạn nên biết những điều gì?

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi dùng thuốc, trước khi bạn bắt đầu dùng thuốc acrivastine, hãy thảo luận về việc điều trị với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu bạn đang gặp các vấn đề sau:

  • Bạn có bệnh rối loạn tổng hợp porphyrin
  • Bạn đang mang thai, muốn có con hoặc đang cho con bú.
  • Bạn trên 65 tuổi.
  • Bạn có các vấn đề về thận.
  • Bạn đang sử dụng hoặc sử dụng bất kỳ loại thuốc khác. Bao gồm bất kỳ loại thuốc không kê toa bạn đang dùng, chẳng hạn như các loại thảo dược và thuốc bổ sung.
  • Bạn đã từng có phản ứng dị ứng với thuốc kháng histamin khác, hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác.

Trên đây là một số thông tin tham khảo về thuốc acrivastine, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc và hỏi ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi sử dụng để biết thêm thông tin chi tiết về thuốc.

Ytevietnam.edu.vn tổng hợp.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới