Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ của thuốc Deslornine

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thuốc Deslornine được sử dụng để làm giảm nhanh các triệu chứng của viêm mũi dị ứng như hắt hơi, chảy nước mũi… Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ của thuốc Deslornine như thế nào?

Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ của thuốc Deslornine

Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ của thuốc Deslornine

Thông tin thuốc Deslornine

Tên hoạt chất: Desloratadin

Tên biệt dược: Deslornine®

Tên hoạt chất: DeslornineThương hiệu: deslornine.

Tác dụng của thuốc Deslornine

Thuốc Deslornine có tác dụng gì?

Dược sĩ, giảng viên liên thông Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, thuốc Deslornine có tác dụng làm giảm nhanh các triệu chứng của viêm mũi dị ứng như hắt hơi, chảy mũi và ngứa mũi, nghẹt mũi/khó thở, cũng như ngứa mắt, chảy nước mắt và đỏ mắt, ngứa họng, ho.

Bên cạnh đó, Deslornine còn làm giảm triệu chứng liên quan đến mề đay tự phát mạn tính như giảm ngứa, giảm kích cỡ và số lượng ban.

Liều dùng thuốc Deslornine như thế nào?

Những thông tin sau đây không thay thế cho lời khuyên của bác sĩ, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi quyết định sử dụng thuốc.

Liều dùng thuốc Deslornine cho người lớn:

  • Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: uống 1 viên/lần/ngày.
  • Người bệnh suy thận: desloratadin hàm lượng 5mg nên dùng khởi đầu vào các ngày xen kẽ nhau.

Liều dùng thuốc Deslornine cho trẻ em: Bác sĩ tư vấn cảnh báo, thuốc Deslornine không thích hợp dùng cho trẻ em dưới 12 tuổi.

Liều dùng thuốc Deslornine

Liều dùng thuốc Deslornine

Cách dùng thuốc Deslornine như thế nào?

Bạn có thể uống thuốc Deslornine cùng hoặc không cùng với thức ăn, bạn nên uống cả viên thuốc, không nghiền, nhai hay bẻ viên thuốc.

Trong trường hợp sử dụng quá liều, hãy gọi ngay cho trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm y tế gần nhất. Bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đang sử dụng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt; nếu thời gian gần với liều kế tiếp thì bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp theo đúng như kế hoạch, không sử dụng gấp đôi liều đã được chỉ định.

Thuốc Deslornine có tác dụng phụ gì?

Khi sử dụng thuốc Deslornine, bạn có thể gặp phải một số tác dụng phụ như: mệt mỏi, khô miệng và nhức đầu.

Ngoài ra có thể xảy ra những tác dụng phụ khác khi dùng thuốc Deslornine, nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về tác dụng phụ của thuốc, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ tư vấn.

Thận trọng khi dùng thuốc Deslornine

Dược sĩ tư vấn cảnh báo không dùng thuốc Deslornine cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Nếu bạn muốn sử dụng thuốc khi đang mang thai hoặc có ý định có thai, hãy hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi dùng. Phụ nữ đang cho con bú không nên dùng thuốc này.

Trên đây là một số thông tin tham khảo về thuốc Deslornine, để đảm bảo sử dụng thuốc an toàn và hiệu quả, bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ và dược sĩ trước khi sử dụng. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc trước khi dùng.

Ytevietnam.edu.vn tổng hợp.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới