Công thức giảm cân tại nhà hiệu quả bằng món ăn từ quả mướp đắng
Sử dụng món ăn từ mướp đắng để đẩy nhanh quá trình giảm cân là phương pháp vô cùng thông minh và hoàn hảo dành cho những bạn trẻ thừa cân, béo phì. Công thức giảm cân tại nhà hiệu quả bằng món ăn được chế biến từ mướp đắng là gì?
- Mách bạn cách giảm cân sau sinh với “thần dược” tinh bột nghệ
- Bí quyết lấy lại vóc dáng sau sinh chỉ trong 2 tuần của bà mẹ trẻ
- Cách giảm cân sau sinh bằng gạo lức đơn giản ít ai biết
Công dụng giảm cân của quả mướp đắng
Mướp đắng là thực phẩm vô cùng thân thuộc trong cuộc sống hàng ngày, có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe của con người. Mặc dù vị của mướp đắng rất khó ăn nhưng loại thực phẩm này lại có khả năng giúp đốt cháy mỡ thừa và giảm cân hiệu quả cho mọi người.
Sở dĩ có thể sử dụng mướp đắng để giảm cân là vì: Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, trong quả mướp đắng có chứa lượng chất beta – carotene nhiều gấp 2 lần so với súp lơ, chất potassium nhiều gấp 2 lần so với chuối, đây là những chất có tác dụng đốt cháy mỡ thừa vô cùng nhanh chóng. Đặc biệt, các loại vitamin, chất xơ, phốt pho có trong mướp đắng có khả năng ức chế sự phát triển của các mô mỡ giúp mang lại hiệu quả cao trong quá trình giảm cân và rất tích cực trong việc điều trị các căn bệnh như tiểu đường, mỡ máu.
Chính vì những tác dụng mà mướp đắng đem lại nên việc sử dụng loại thực phẩm này để giảm cân sẽ là sự lựa chọn vô cùng thông minh và hoàn hảo.
Mướp đắng có thể chế biến thành rất nhiều món ăn giảm cân khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi xin được giới thiệu tới bạn đọc món salat mướp đắng dễ làm, dễ ăn và dễ mang lại hiệu quả giảm cân nhất.
Hướng dẫn cách chế biến món salat mướp đắng giúp giảm cân
Chuẩn bị: 1 củ cà rốt, 2 quả mướp đắng, chanh, 1 củ hành tây, ruốc thịt nạc, gia vị cần thiết, vừng, dụng cụ chế biến.
Cách thực hiện:
Bước 1: Trước tiên, để thực hiện phương pháp giảm cân tại nhà này, bạn đọc hãy mang mướp đắng bổ đôi, rửa sạch và nạo sạch phần ruột bên trong rồi thái lát mỏng.
Bước 2: Hành tây đem bó lớp vỏ bên ngoài, thái lát mỏng. Cà rốt đem rửa sạch và gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài sau đó bào thành từng sợi mỏng.
Bước 3: Tiếp theo, bạn đọc hãy chuẩn bị một chậu nhỏ nước muối pha loãng để ngâm hành tây, mướp đắng, cà rốt trong khoảng 30 phút rồi vớt ra, vẩy khô.
Bước 4: Sau khi đã sơ chế xong hết các nguyên liệu thì bạn đọc hãy cho hết các nguyên liệu bao gồm hành tây, mướp đắng, cà rốt đã chuẩn bị vào trong một chiếc bát lớn và tiến hành nêm nếm gia vị gồm nước cốt chanh, nước mắm, đường, ớt và đảo thật đều cho nguyên liệu ngấm gia vị.
Bước 5: Sau khi trộn đều thì cho bát nguyên liệu vào để trong tủ lạnh khoảng 20 phút rồi cho ra đĩa và cho vừng đã rang chín vào, có thể rắc lên trên một chút ruốc để món ăn ngon và đẹp mắt hơn.
Những ai ăn được mướp đắng còn sống sẽ cảm thấy món ăn này rất ngon. Tuy nhiên, nếu không ăn được mướp đắng còn sống thì bạn đọc có thể chế biến thành các món ăn khác nhau như canh mướp đắng, mướp đắng xào trứng để giúp mang lại hiệu quả giảm cân.
Trên đây chính là một số hướng dẫn về công thức giảm cân tại nhà bằng món ăn chế biến từ mướp đắng mà bạn đọc có thể tham khảo vô cùng an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, thực hiện phương pháp này phải kiên trì và kết hợp với các biện pháp tập luyện thể dục, thể thao.
Do đó, nếu bạn đọc muốn có được hiệu quả giảm cân nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian thì có thể tham khảo phương pháp hút mỡ Lio Plasma tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, đây là phương pháp không gây đau đớn, không để lại sẹo mà vẫn có thể mang lại hiệu quả giảm cân nhanh chóng.
Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn