Đỗ Đại học nhiều thí sinh vẫn nhập học Trung cấp Y Dược

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trước thực trạng sinh viên ra trường thất nghiệp hàng loạt vì không đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng. Nhận thức được điều này nhiều phụ huynh học sinh đã định hướng cho con tìm một nghề để học ở các trường Y Dược.

Nhiều thí sinh chọn học trung cấp chuyên nghiệp thay vì đại học
Nhiều thí sinh chọn học Trung cấp Y Dược thay vì đại học

Học đại học không còn là con đường duy nhất

Đã qua thời gian nhập học nhưng nhiều trường vẫn chưa tuyển đủ chỉ tiêu, thậm chí các trường tốp đầu của các năm trước vẫn còn phải tuyển bổ sung như: Đại học thương mại, đại học Bách khoa, Đại học Y Hà Nội…

Đây là tình trạng rất đặc biệt và khác hẳn mọi năm, vậy vì sao có tình trạng này, các thí sinh của kỳ thi THPT quốc gia đã đi đâu? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Bạn Nguyễn Thị Sinh (Cầu giấy, Hà Nội), một học sinh mới trải qua kỳ thi THPT Quốc gia chia sẻ: “Kết quả thi THPT của em cũng đủ điểm để xét tuyển nhiều trường đại học nhưng hiện tại em vẫn chưa nộp hồ sơ vào trường nào. Em đang tìm hiểu xem trường trung cấp nghề nào phù hợp với mình thì có lẽ sẽ nộp hồ sơ”.

Còn em Trần Ngọc Anh cũng chia sẻ: “Em chỉ thi đủ điểm tốt nghiệp chứ không xác định vào đại học. Bởi vì vào đại học chưa chắc ra trường đã có việc làm. Em cho rằng đại học thời giờ không phải là con đường duy nhất khiến mình cứ lao đầu vào học lý thuyết rồi ra chưa hẳn đã làm được công việc mình mong muốn. Nên em chọn sẽ xét tuyển học bạ vào một trường trung cấp nghề mà mình thích.

Trung cấp y là lựa chọn của một học sinh THPT quốc gia
Trung cấp Y là lựa chọn của một học sinh đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia

Trung cấp chuyên nghiệp là hướng đi mới

Như vậy nhiều em đã chọn học trung cấp nghề. Vậy các em sẽ chọn những trường trung cấp nghề nào? Bạn Mai Ánh Tuyết cho hay, em mới thi THPT quốc gia, điểm số của em không phải kém, nhưng em chọn học Trung cấp chuyên nghiệp Y khoa, bởi em thấy đây là nơi có cơ sở vật chất hiện đại, lại thường xuyên được thực hành.

Em nghe nói nếu muốn trở thành bác sĩ phải giỏi tay nghề nên em chọn học nghề luôn tránh quá nhiều thời gian cho lý thuyết. Sau đó nếu muốn nâng cao tay nghề thì em tiếp tục học liên thông lên.

Còn bạn Mai Tiến Thành chia sẻ: Lợi thế của học trung cấp là đào tạo ngắn hạn, tập trung vào thực hành chuyên môn. Mình thấy đây là yêu cầu của các nhà tuyển dụng thời bây giờ. Mình muốn học nhanh mà ra trường có việc luôn. Nên mình cũng chọn học một trung cấp nghề để có thể đáp ứng xu thế của thời đại.

Hiện Trung cấp Y khoa Pasteur đang tuyển sinh với nhiều nghành học như: Điều dưỡng, Dược sĩ, Y sĩ đa khoa, Y sĩ y học cổ truyền, Kỹ thuật viên phục hình răng, Kỹ thuật vật lý trị liệu… Muốn xét tuyển vào Trung cấp Y khoa Psateur năm 2016 các bạn tham khảo một số điều kiện sau:

Đối tượng xét tuyển: Tối thiểu tốt nghiệp THCS (cấp 2) trở lên.

Thời gian đào tạo: từ 10 tháng đến 3 năm tùy từng đối tượng..

Thanh Hiên: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới