Điểm mặt loại tem giấy ma túy đang “lộng hành” ở giới trẻ

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Mấy ngày qua trên cộng đồng mạng đang lan truyền một hình thức sử dụng ma túy núp dưới danh nghĩa một con tem. Vậy thực hư thế nào?

Tem giấy ma túy là gì?

Nó là một hình thức ma túy mới, núp dưới danh nghĩa một con tem nhỏ như những miếng giấy (1.5- 1.5cm) Loại tem này có rất nhiều hình thù ngộ nghĩnh khác nhau hoặc cả những nhân vật nổi tiếng mà giới trẻ hâm mộ…Tem được sử dụng để dán vào đầu lưỡi hoặc đặt vào bên trên của lưỡi các mô hấp thụ vị giác của lưỡi gây cảm giác phấn khích cho người sử dụng. Bác sĩ Hiển Chuyên khoa T3 Bệnh Viện Tâm thần Tp Hồ Chí Minh cho biết.

Điểm mặt loại tem giấy ma túy đang “lộng hành” ở giới trẻ

Cẩn trọng với loại tem giấy ma túy đang “lộng hành” ở giới trẻ

Tem giấy nguy hiểm như thế nào.

Sau khi người sử dụng liếm hay ngậm tem, chất LSD (Lysergic Axit Diethylamide một chất ma túy gây nghiện chiết xuất từ nấm cựa gà) Chất này được cấm lưu hành từ những năm 1970 trên toàn thế giới tuy nhiên gần đây lại xuất hiện lại. LSD sẽ đi vào cơ thể và tác động đến cơ thể gây ảo giác với thời gian từ 8 -12 giờ. LSD cũng là một trong hai chất được xếp vào loại ma túy nguy hiểm nhất hiện nay, 100 người sử dụng thì cả một 10 người đều dẫn đến ảo giác và loạn thần.

Chỉ cần sử dụng 1 microgam/kg cân nặng sẽ gây ảo giác đến vài ngày, tức là người nặng 50 -60kg chỉ cần sử dụng lượng LSD bằng 1/3 hạt muối là sẽ dẫn đến ảo giác nặng. Hiện nay nhiều Bệnh viện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp nhận nhiều trường hợp bị loạn thàn ảo giác, hoang tưởng…

Không ít những vụ án tang thương hoặc những tai nan thương tâm về việc sử dụng. Chủ yếu gây án hoặc làm những hành động hoang tưởng trong tình trạng vô thức dẫn đến có hại cho cộng đồng. Đa số các trường hợp thường hành hung những người thân vì ảo giác tưởng là quái vật.

Len lỏi vào cộng đồng giới trẻ.

Giá của một chiếc tem giấy ma túy rất rẻ thậm chí rẻ hơn rất nhiều so với ma túy đá tổng hợp chỉ từ 20 – 30 ngàn đồng. Trong khi các loại ma túy có giá tiền triệu, vì lẽ đó tem giấy đang len lỏi vào cộng đồng giới trẻ như một xu hướng ăn chơi mới.

Điểm mặt loại tem giấy ma túy đang “lộng hành” ở giới trẻ - 2

Tem giấy ma túy như một xu hướng ăn chơi mới.

Ngoài ra tem giấy với cách sử dụng cực kì đơn giản, người sử dụng chỉ cần bóc liếm hoặc dán lên đầu lưỡi bởi LSD có tác dụng rất nhanh. Chỉ mất 5 phút là người dùng đã có cảm giác ngay lập tức. Tem giấy còn tấn công vào giới trẻ nhất là học sinh rất dễ dàng bởi tính tiện lợi trong việc vận chuyển và khó nhận biết. Chỉ một chiếc cặp nhỏ có thể chứa hàng trăm hàng ngàn tấm tem như thế. Mà lứa tuổi này lại là lứa tuổi đang khẳng định mình và hay tò mò thử những cảm giác khác lạ như vĩ nhân, thiên thần hay bay bổng.

Các bác sỹ cũng khuyến cáo hiện nay có rất nhiều các loại ma túy mới, các gia đình hãy chú trọng quan tâm và theo dõi trò chuyện với con. Nhận thấy có biểu hiện lạ là ngay lập tức cần tìm cách sử lý kịp thời tránh để tình trạng đi quá xa mất kiểm soát.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới