Điểm mặt những thủ phạm gây ngộ độc thực phẩm hàng loạt.

Mới đây nhất, hôm qua 25/09 tại Vụ Bản Nam Định vụ ngộ độc thực phẩm đã khiến gần 50 người phải nhập viện Đa Khoa tỉnh Nam Đinh trong tình trạng nguy kịch.

Nguyên nhân ban là do sau khi ăn cỗ cưới 50 người đều có triệu chứng buồn nôn, đi ngoài, hoa mắt và sốt. Đây chỉ là 1 trong rất nhiều trường hợp ngộ độc tập thể hàng năm ở nước ta, Nguy hiểm hơn nhiều ca ngộ độc còn dẫn đến tử vong do thiếu hiểu biết về loại bệnh này.

Điểm mặt những thủ phạm gây ngộ độc thực phẩm hàng loạt.

Sau đây Bác sĩ Trần Quang Nhật đến từ Bệnh Viện Bạch Mai sẽ cho chúng ta biết những nguyên nhân gây ra ngộ độc thực phẩm.Theo bác sĩ Nhật có 4 loại ngộ độc thực phẩm sau đây:

Ngộ độc thực phẩm do ăn phải thức ăn nhiễm vi sinh vât:

Ngộ độc thực phẩm do ô nhiễm các loại hóa chất :

Ngộ độc thực phẩm do ô nhiễm các loại hóa chất :

Ngộ độc  do thực phẩm

Ngộ độc do ăn phải thực phẩm có sẵn chất độc:

Bác sĩ cấp cứu bệnh nhân bị ngộ độc 

Ngộ độc do ăn phải thức ăn biến chất, ôi thiu.

Theo Bác sĩ Nhật một số thực phẩm khi để lâu hoặc bị ôi thiu thường sinh ra các chất độc như các chất Amoniac, hợp chất amin sinh ra trong thưc ăn nhiều đạm như (thịt, cá, chứng..) hay các Peroeerroxit có trong dầu mỡ đẻ lâu hoặc rán đi rán lại nhiều lần là các chất gây độc hại cho cơ thể. Các chất độc này thường không bị phá hủy hay giảm khả năng gây độc khi bị đun sôi.

Thực phẩm luôn có một ý nghĩa quan trọng đối với sức khỏe con người, sử dụng tránh ngộ độc thực phẩm là các biện pháp phòng tránh là việc cần thiết để đảm bảo sức khỏe của bản thân và gia đình, mọi người trong xã hội. Bác sĩ Nhật nói.

Lam hạ: Ytevietnam.edu.vn

Exit mobile version