Điểm tên 5 dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư thận

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trong nhiều trường hợp, bệnh ung thư thận nếu càng được phát hiện và điều trị sớm thì khả năng hồi phục hoàn toàn của bệnh nhân càng cao. Vậy nên việc phát hiện các dấu hiệu bệnh là cực kỳ cần thiết và quan trọng. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn điểm tên những dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư thận mà bạn không nên bỏ qua.

Đau lưng hông dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư thận

Đau lưng hông dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư thận

Những dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư thận

  • Có máu trong nước tiểu

Theo bác sĩ đái ra máu được cho là một trong những nguyên nhân đầu tiên, nguyên nhân phổ biến nhất mà mọi người dễ nhận ra mình mắc phải căn bệnh ung thư thận. Ngoài ra, nước tiểu của người bệnh còn có màu hồng, hơi nâu hoặc thậm chí là màu đỏ.

  • Các bệnh về thận

Khi bị các bệnh về thận như nhiễm trùng bàng quang, sỏi thận, u nang hoặc viêm thận, kèm theo nước tiểu có máu… bạn cũng nên thận trọng và đi khám ngay, vì đó có thể là những dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư thận.

  • Đau lưng

Thông thường những người bị bệnh ung thư thận sẽ bị đau lưng dưới, cho đến khi bệnh phát triển đến giai đoạn muộn. Triệu chứng đau do bệnh ung thư thận thường sẽ là đau âm ỉ, hoặc đau nhói ở một bên sườn. Những cơn đau có thể kéo dài âm ỉ hoặc là đến đột ngột, khiến người bệnh mệt mỏi.

  • Xuất hiện khối u

Khi bị bệnh ung thư thận, người bệnh sẽ bị xuất hiện những khối u ở vùng bụng. Những khối u này có thể được phát hiện bởi các xét nghiệm y tế, những cũng có thể sờ được.

  • Thiếu máu và mệt mỏi

Khi bị ung thư thận, người bệnh thương cảm thấy mệt mỏi, sụt cân đột ngột, ăn không ngon miệng và trí nhớ giảm sút.

Sốt dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư thận

Sốt dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư thận

  • Sốt

Sốt cũng được cho là một trong những dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư thận. Nếu như bị sốt mà không rõ nguyên nhân, thì người bệnh cũng nên cẩn thận vì đây cũng có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư thận.

Những điều người bệnh ung thư thận cần chú ý

Việc phát hiện bệnh cũng như điều trị sớm, kết hợp với chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và khoa học sẽ tạo ra nhiều cơ hội giúp bệnh phục hồi nhanh chóng. Bởi vậy ngay khi thấy mình có những triệu chứng bệnh như trên bạn hãy đi khám ngay, để được bác sĩ tư vấn và có phương pháp điều trị bệnh tích cực nhất.

Mệt mỏi dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư thận

Mệt mỏi dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư thận

Nếu như tìm thấy khối u, bạn cần phải biết khối u đã lan rộng tới đâu. Một số trường hợp bạn có thể điều trị bệnh bằng cách tiến hành phương pháp phẫu thuật để bỏ khối u, nhưng nếu bệnh nặng hơn thì buộc phải cắt cả thận. Với những những người có sức khỏe bình thường, thì một quả thận cũng không gây ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giúp bạn điểm tên những dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư thận nguy hiểm. Mong rằng những thông tin hữu ích trên đây, sẽ giúp bạn có thể phòng và điều trị bệnh hiệu quả, cũng như bảo vệ sức khỏe cho mình và cho người thân trong gia đình nhé.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới