Điểm tên 8 thực phẩm vàng cho người bệnh gút mà bạn không nên bỏ qua
Bệnh gút cần có chế độ ăn uống hợp lý và khoa học. Tuy nhiên, trong cuộc sống hàng ngày người bệnh gút ăn và không nên ăn gì để tốt cho sức khỏe không phải ai cũng biết. Vậy chúng tôi sẽ giúp bạn điểm qua những thực phẩm vàng cho người bệnh gút mà bạn không nên bỏ qua nhé.
- Điểm tên những triệu chứng cảnh báo bệnh gút mà bạn hay mắc phải
- Những cách phòng ngừa bệnh gút đơn giản lại hiệu quả tại sao không?
- Nguyên nhân gây bệnh gút thường gặp mà ai cũng mắc phải hàng ngày
Những thực phẩm vàng cho người bệnh gút
- Cải bẹ xanh
Cải bẹ xanh được đánh giá là một trong những thực phẩm vàng cho người bị bệnh gút, vì loại thực phẩm này giúp đào thải axit uric ra ngoài cơ thể rất tốt.
Hiện nay nguyên nhân gây bệnh gút, chủ yếu là do người ăn quá nhiều chất đạm và uống rượu bia nhiều mà lại lười vận động. Bởi vậy theo các chuyên gia dinh dưỡng người mắc bệnh gút nên tránh những thực phẩm giàu đạm, như hải sản, nội tạng động vật càng không nên sử dụng…
Thay vào đó người bệnh nên tăng cường ăn nhiều cải xanh. Bạn chỉ cần dùng cải bẹ xanh nấu canh hoặc dùng luộc để uống mỗi ngày thay nước, cũng có tác dụng giúp đào thải ra ngoài chất axituric, phòng trừ bệnh gút rất hữa hiệu.
Bí xanh thực phẩm vàng cho người bệnh gút
- Bí xanh
Khi bị bệnh gút, bạn cũng nên tăng cường sử dụng bí xanh, vừa tốt cho sức khỏe lại hỗ trợ điều trị bệnh gút cực tốt. Bởi vì bí xanh chính là thực phẩm giúp thanh nhiệt, giải độc cơ thể rất tốt.
Bí xanh là loại thực phẩm dân giã, nó có nhiều nước và chứa rất ít nhân purin, bởi vậy có khả năng thanh thải acid uric qua đường tiết niệu, đường nước tiểu khá tốt.
- Củ cải
Củ cải là một trong các loại thực phẩm có tính mát, vị ngọt, có công dụng lợi quan tiết, và hỗ trợ điều trị bệnh gút cực hiệu nghiệm. Củ cải sử dụng làm thức ăn sẽ có tác dụng hành phong khí, trừ tà nhiệt cũng như trừ phong thấp… nó đặc biệt tốt cho những người đang bị những cơn đau của bệnh gút “hành hạ”. Nếu bạn kiên trì sử dụng củ cải 1 tuần 3 lần, đảm bảo những cơn đau do bệnh gút gây ra, sẽ thuyên giảm rõ rệt.
- Súp lơ
Súp lơ chính là một trong những loại rau chứa rất ít nhân purin, bởi vậy nó rất tốt cho người bị bệnh gút. Theo các bác sĩ y học cổ truyền, thì súp lơ là loại rau tính mát, vị ngọt, nó có rất nhiều công dụng và tốt cho sức khỏe như thanh nhiệt, lợi tiểu, thông tiện nên nó là là thực phẩm thích hợp cho người có acid uric trong máu cao.
Súp lơ thực phẩm vàng cho người bệnh gút
- Quả dâu tây
Qủa dâu tây là thực phẩm giàu dinh dưỡng cũng như giàu vitamin C, rất tốt cho người bệnh gút. Qủa dâu tây không chỉ tốt cho sức khỏe và làm đẹp, vì quả dâu tây không những có tác dụng làm đẹp da, chống lão hóa, mà những vitamin C trong dâu tây còn giúp điều trị bệnh gút rất hiệu quả.
Trên đây là những thực phẩm vàng dành cho người bệnh gút, mà bạn không nên bỏ qua. Mong rằng những thông tin hữu ích trên đây, sẽ giúp bạn đặc biệt là những người phụ nữ nội trợ gia đình có thể nấu những món ăn để bảo vệ sức khỏe cho mình cũng như cho cả gia đình nhé.
Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn