Dinh dưỡng hợp lý cho các cặp vợ chồng hiếm muộn

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thói quen ăn uống, sinh hoạt và các thực phẩm không rõ nguồn gốc là một trong những yếu tố gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản. Các chuyên gia cho rằng, chế độ dinh dưỡng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn tác động trực tiếp đến khả năng sinh sản của cả nam và nữ.

thu-thai-trong-ong-nghiem
           Chế độ dinh dưỡng cho các cặp vợ chồng hiếm muộn

Bổ sung đầy đủ các chất axit folic

Theo các chuyên gia bác sĩ, nữ giới nên bổ sung đầy đủ hàm lượng axit folic kết hợp với vitamin B12 là một trong những chất giúp bạn tăng cơ hội thụ thai thành công hơn. Đối với nam giới, đây là những chất làm tăng quá trình sản xuất tinh trùng, bởi vậy nếu các cặp vợ chồng hiếm muộn đang chờ đợi những thiên thần nhí hay bổ sung axit folic và vitamin B12, những chất này chứa trong các thực phẩm như: măng tây, đậu tương, bơ, bông cải xanh, cam…

Những thực phẩm chứa nhiều chất kẽm

Kẽm là một trong những chất đóng vai trò quan trọng trong chế độ dinh dưỡng chữa hiếm muộn, giúp tăng khả năng sinh sản ở cả nam và nữa giới, các cặp vợ chồng nếu thiếu hàm lượng kẽm cần thiết cho cơ thể có nguy cơ biến đổi nhiễm sắc thể cao. Kẽm chứa nhiều trong các thực phẩm như: ngũ cốc, hàu, thịt gia súc, lòng trắng trứng, cá mực, cá thu, đậu nành…

Bổ sung đầy đủ các chất vitamin

thuc-pham-de-thu-thai-cho-vo-chong
                       Bổ sung các chất vitamin cần thiết cho cơ thể

Đối với các cặp vợ chồng hiếm muộn, dinh dưỡng không thể thiếu là bổ sung đầy đủ các chất vitamin cần thiết, đặc biệt là vitamin C và vitamin E. Các chuyên gia chỉ ra rằng chất chống oxi hóa trong vitamin C có khả năng bảo vệ tinh trùng và các AND khỏi tác động của các gốc tự do và giúp tăng  chất lượng tinh trùng.

Vitamin là một trong những chất cần thiết giúp tinh trùng di chuyển mạnh mẽ hơn làm tăng khả năng thụ thai, ngoài ra nếu phụ nữ điều trị vô sinh bằng thuốc kích thích trứng sẽ được bổ sung hàm lượng vitamin cần thiết.

Vitamin có khả năng chống oxy hóa mạnh và là một trong những chất dưỡng chất cần thiết giúp tăng khả năng sinh sản cho các cặp vợ chồng hiếm muộn. Nếu vợ chồng bạn đang hiếm muộn hãy bổ sung ngay chế độ dinh dưỡng chữa hiếm muộn trên giúp tăng chất lượng trứng và hỗ trợ sản xuất tinh trùng.

Những thực phẩm cần tránh cho các cặp vợ chồng hiếm muộn

Các cặp vợ chồng hiếm muộn nên hạn chế ăn đồ ngọt hay những thực phẩm chứa chất béo để tránh hiện tượng xuất tinh sớm hay di tinh, tránh những  thực phẩm ướp lạnh bởi chúng gây nên thận dương hư nhược giảm tinh trùng và tăng nguy cơ hiểm muộn.

Hạn chế sử dụng rượu bia, nhất là khi bạn đang có kế hoạch mang thai, và không nên ăn nhiều thịt mèo, thịt thỏ, óc heo… bởi chúng có khả năng suy giảm chức năng sinh dục các bệnh chuyên khoa và ảnh hưởng đến quá trình sinh sản của tinh trùng.

Minh Giang –  Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới