Dược sĩ chia sẻ các loại thuốc tăng cường trí nhớ và tập trung

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Sử dụng các thực phẩm chức năng có công dụng bổ não là cách tiện lợi, dễ dàng, nhanh chóng giúp thí sinh tăng cường trí nhớ và giảm đi căng thẳng trong kỳ thi.

Dược sĩ chia sẻ các loại thuốc tăng cường trí nhớ và tập trung

Dược sĩ chia sẻ các loại thuốc tăng cường trí nhớ và tập trung

Dược sĩ chia sẻ các loại thuốc tăng cường trí nhớ và tập trung

  • Hoạt huyết dưỡng não.

Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội phân tích, Hoạt huyết dưỡng não chủ yếu chứa cao bạch quả và cao đinh lăng, cao bạch quả và cao đinh lăng có tác dụng tăng tuần hóa khí huyết và tăng cường trí nhớ nên sản phẩm này vẫn được nhiều người cho là tương đối an toàn, ít có tác dụng phụ và có thể sử dụng lâu dài. Đối tượng thường xuyên sử dụng hoạt huyết dưỡng não bao gồm: những người cao tuổi, học sinh, sinh viên, người trưởng thành thường xuyên mệt mỏi, suy nhược. Hoạt huyết dưỡng não có tác dụng khá chậm và hầu như chỉ giúp điều hòa giấc ngủ, lưu thông máu để bớt các triệu chứng về rối loạn tiền đình hay thiếu máu não.

  • Vitamin tăng cường trí nhớ

Theo nhận định của các Bác sĩ chuyên khoa, sử dụng Vitamin tăng cường trí nhớ chính là sự lựa chọn được nhiều người ưa chuộng. Một số loại vitamin có tác dụng bổ não, tăng sự tập trung như:

Vitamin B12: Vitamin B12 cung cấp dưỡng chất cho các noron thần kinh kích thích việc sản xuất myelin, myelin tạo được lớp màng bảo vệ để tránh noron thần kinh bị ảnh hưởng của xung điện não, gây tổn thương và làm giảm chức năng vận chuyển cũng như lưu trữ thông tin của não.

Vitamin C: Vitamin C có tác dụng chống oxy hóa ngăn chặn sự lão hóa của và nâng cao năng suất làm việc của toàn bộ não bộ. Vitamin C có rất nhiều trong rau củ quả có vị chua.

Vitamin E: Vitamin E giúp bảo vệ các tế bào và các dây thần kinh rất mạnh mẽ. Khi bộ não khỏe mạnh thì trí nhớ và sự minh mẫn của con người cũng tăng cao.

Axit Folic: Axit Folic cân bằng mức homocysteine trong máu, đảm bảo não không bị tổn thương.

Không nên sử dụng thuốc tăng cường trí nhớ một cách tùy tiện

Không nên sử dụng thuốc tăng cường trí nhớ một cách tùy tiện

  • Ginkgo Biloga

Dược sĩ Đại học chia sẻ, Ginkgo Biloga có thành phần và công dụng như hoạt huyết dưỡng não được sản xuất trong nước. Ginkgo Biloga có tác dụng tăng tuần hoàn máu não, tăng sự tập trung cũng như giúp người dùng nhớ lâu hơn, sản phẩm chỉ phát huy tác dụng sau một quá trình dùng lâu dài và liên tục.

  • Modafinil

Dược sĩ Đặng Thị Dương giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội chia sẻ, Modafinil là cứu cánh cho những kì thi của sinh viên, hạn deadline của nhân viên văn phòng. Modafinil tác động trực tiếp đến hệ thần kinh và gây hứng thú làm việc ngay sau khi sử dụng. Modafinil chỉ nên sử dụng trong thời gian ngắn, cho những công việc mang tính chất quan trọng, nhiều áp lực và cần sự tập trung cao độ.

Tuy những loại thuốc này đều có công dụng tăng cường trí nhớ cải thiện khả năng tuần hoàn máu não nhưng không được lạm dụng đặc biệt là Modafinil. Khi sử dụng bất cứ một loại thuốc nào bạn đọc cần tham khảo ý kiến của các Bác sĩ chuyên khoa.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới