Dược sĩ hướng dẫn sử dụng thuốc trị viêm mũi dị ứng Telfast

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thuốc Telfast là loại thuốc điều trị viêm mũi dị ứng phổ biến hiện nay, Dược sĩ Pasteur xin hướng dẫn cách sử dụng thuốc trị viêm mũi dị ứng Telfast như sau.

Dược sĩ hướng dẫn sử dụng thuốc trị viêm mũi dị ứng Telfast

Dược sĩ hướng dẫn sử dụng thuốc trị viêm mũi dị ứng Telfast

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc tân dược được sử dụng để điều trị viêm mũi dị ứng. Trong đó loại thuốc được sử dụng phổ biến hiện nay là Telfast, tuy nhiên nhiều người chưa nắm rõ được công dụng cũng như cách sử dụng loại thuốc này.

Thuốc Telfast là thuốc gì?

Dược sĩ Đỗ Thu, giảng viên Cao đẳng Dược chính quy – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, thuốc Telfast là thuốc được tạo thành từ hợp chất Fexofenadine có vài trò là một chất kháng histamine có tác dụng đối kháng chọn lọc ở thụ thể H1 ngoại biên. Dược sĩ tư vấn cho biết, Thuốc Telfast không có tác dụng an thần cũng như ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh trung ương của cơ thể.

Thành phần chính của thuốc Telfast là gì?

Thành phần của thuốc Telfast là Fexofenadine, là chất chuyển hóa của terfenadine, một chất kháng histamine có tác dụng đối kháng chọn lọc ở thụ thể H1 ngoại biên.  Thuốc Telfast được dùng để điều trị viêm mũi dị ứng và mề đay vô căn mãn tính.

Tác dụng điều trị viêm mũi dị ứng của thuốc Telfast

Hoạt động của thuốc: hợp chất Fexofenadine trong thành phần của thuốc Telfast sẽ chuyển hóa của terfenadine, có vai trò là một hợp chất kháng sinh.  Một số trường hợp đặc biệt thì những người có độ tuổi lớn hơn những người trẻ và khỏe mạnh nhiều, khi tiến hành cho cho uống liều duy nhất fexofenadine chlorhydrate sẽ cho tác dụng tốt. Sở dĩ như vậy là do ảnh hưởng của tuổi tác có thể dẫn đến việc làm thay đổi và sai lệch sự khác biệt về dược động học ở các đối tượng đặc biệt.

Đối với nhóm người cao tuổi ≥ 65 tuổi, thì có nồng độ đỉnh của Fexofenadine trong huyết tương cao hơn ở người bình thường < 65 tuổi.

Đối với những bệnh nhân mắc những chứng bệnh suy thận nhẹ tới nặng độ thì nồng độ đỉnh của Fexofenadine trong huyết tương lớn hơn 87% và 111% so với ở người khỏe mạnh.

Đối với những bệnh nhân mắc bệnh suy gan, thì cơ chế của fexofenadine chlorhydrate không có nhiều khác biệt lắm so với những trường hợp sức khỏe bình thường.

Hướng dẫn dùng thuốc điều trị viêm mũi dị ứng

Hướng dẫn dùng thuốc điều trị viêm mũi dị ứng

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Telfast như thế nào?

Để sử dụng thuốc an toàn, bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc trước khi dùng. Tuân thủ liều dùng theo chỉ dẫn của bác sĩ hoặc dược sĩ tư vấn.

Tham khảo liều dùng của thuốc Telfast như sau:

  • Sử dụng cho người lớn và trẻ em ≥ 12 tuổi, mỗi ngày uống 2 lần.
  • Với người suy thận là sử dụng liều khởi đầu một lần duy nhất 60mg/24 giờ, dùng cách xa 2 giờ đối với các thuốc kháng acid có chứa gel aluminium hay magnesium.

Một số tác dụng phụ của thuốc Telfast

Khi sử dụng thuốc Telfast bạn có thể gặp phải một số tác dụng phụ như: đau bụng, người mệt mỏi, đau nhức, ngứa họng và đau như đau bụng kinh, buồn ngủ, người uể oải,…

Đối với những người đang có con nhỏ hoặc đang trong thời kỳ cho con bú thì cần thận trọng trong việc dùng thuốc điều trị viêm mũi dị ứng. Hiện chưa có kiểm soát chặt trên phụ nữ cho con bú nên bạn không thể sử dụng thuốc này trong thời gian cho con bú.

Trên đây là một số thông tin tham khảo về thuốc Telfast, hãy hỏi ý kiến của thầy thuốc tư vấn để biết thêm thông tin về thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc trước khi dùng.

Ytevietnam.edu.vn tổng hợp.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới