Dược sỹ hướng dẫn mua và sử dụng thuốc an toàn hiệu quả

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Để trả lời cho câu hỏi: Làm thế nào mới có thể mua và sử dụng thuốc một cách hợp lý thì ngay sau đây Dược sỹ sẽ tư vấn cho bạn cách mua và sử dụng thuốc được coi là an toàn.

Như chúng ta đã biết, thuốc có tác dụng để điều trị , chữa bệnh. Tuy nhiên, nếu sử dụng thuốc không hợp lý, đúng quy cách thì vô hình chung nó lại trở thành con dao hai lưỡi gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người tiêu dùng.

duoc-si-tu-van1

Để mua và sử dụng thuốc một cách hợp lý và an toàn thì bạn hãy bỏ túi những lời khuyên mà Dược sỹ tư vấn ngay dưới đây nhé:

Thứ 1:  Nắm rõ nguồn gốc và thời gian sử dụng của thuốc

Khi mua thuốc, bác sỹ sẽ giải thích cho bạn biết loại thuốc mà bạn được sử dụng là gì, nguồn gốc xuất sứ của nó từ đâu và dùng vào thời gian nào là hợp lý để mang lại kết quả tốt nhất.

Nếu bác sỹ không cung cấp cho bạn những thông tin về nguồn gốc, hướng dẫn sử dụng của thuốc thì đừng ngại ngần, hãy chủ động trao đổi với bác sỹ, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chính bản thân bạn. .

Thứ 2. Dược sĩ tư vấn về cách sử dụng thuốc an toàn

Kiểm tra nhãn dán, tem mác và tên của các loại thuốc là việc làm cần thiết để bạn nắm được thông tin loại thuốc mình sử dụng. Ngoài ra, bạn cần cung cấp cho bác sỹ thông tin về tình hình sức khỏe của mình  để có thể  kê được  loại thuốc phù hợp.

Thứ 3. Thuốc có những tác dụng phụ nào?

Tất cả các loại thuốc đều có tác dụng phụ nên trước khi mua bạn cần hỏi ý kiến bác sỹ về tác dụng phụ của loại thuốc mình sử dụng, và biểu hiện của nó như thế nào?,  hoặc trường hợp thuốc có tác dụng phụ quá mạnh thì cần được xử lý như thế nào?

Thứ 4. Dược sĩ tư vấn về thực phẩm nên hay không nên ăn khi dùng thuốc

Một số loại thuốc trong thành phần của nó có thể sẽ sảy ra mẫn cảm hoặc tương tác với một số loại thực phẩm. Vì vậy, để đảm bảo cho sức khỏe của mình, cũng như sử dụng thuốc được an toàn bạn cần hỏi ý kiến dược sỹ về những loại thực phẩm nên và không nên sử dụng trong khi điều trị bằng thuốc.

duoc-si-tu-van

Thứ 5. Nên dùng thuốc trong thời gian bao lâu?

Nên dùng thuốc trong thời gian bao lâu là câu hỏi quan trọng trong khi điều trị bệnh. Ban hãy hỏi ý kiến bác sỹ về thời gian sử dụng toa thuốc của mình. Nếu việc chữa bênh tiến triển, đạt kết quả nhanh hơn thì có nên tiếp tục sử dụng thuốc hay không?. Bởi, không nên sử dụng thuốc quá lâu, quá nhiều,thuốc sẽ không còn có tác dụng như ban đầu.

Thứ 6. Dược sĩ tư vấn cần làm gì nếu quên uống thuốc?

Trong cuộc sống có rất nhiều vấn đề làm bạn mất tập trung, sao nhãng dẫn đến việc thường xuyên quên uống thuốc.

Vấn đề cũng rất quan trọng, vì vậy, trước khi mua thuốc bạn nên hỏi ý kiến của bác sỹ phải làm gì khi quên uống thuốc để không ảnh hưởng tới kết quả điều trị.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới