Fucoidan chiết xuất từ cây rong nâu khắc tinh của ung thư

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nghiên cứu này được Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam vừa mới công bố tại hội thảo: “Bước đầu ứng dụng công nghệ sản xuất Fucoidan sulfate cao – chiết xuất từ rong nâu Việt nam cho việc phòng và trị bệnh” diễn ra tại Nha Trang.

Fucoidan chiết xuất từ cây rong nâu khắc tinh của ung thư

Fucoidan chiết xuất từ cây rong nâu khắc tinh của ung thư

Fucoidan được biết đến sau khi các nhà khoa học – Bác sĩ  Liên Xô sử dụng Fucoidan trong giải quyết thành công các hậu quả  tác động lên người từ vụ nổ Checnobyl. Hiện nay ở Mỹ, Nga, Nhật đều đã chiết xuất thành công các sản phẩm điều trị ung thư từ Fucoidan.

Đặc tính của Fucoidan được  chiết xuất từ cây rong nâu

Fucoidan: có nhiều hoạt tính sinh học quý như giảm lượng cholesterol, chống đông máu, hạ huyết ấp, giảm lượng đường trong máu, cân bằng hệ miễn dịch và tăng cường chức năng gan và ngăn ngừa được quá trình lão hóa.

Đặc biệt nhà khoa học cũng đã chứng minh rằng Fucoidan có khả năng kì diệu là chống sự hình thành và tiêu diệt các tế bào ung thư thông qua tính kháng viêm, kháng u và kích thích quá  trình tự chết của các tế bào để chống lại sự hình thành của các mạch máu mới tại khối u nên cắt bỏ được nguồn cung cấp dinh dưỡng của tế bào ung thư.

Nhờ đó mà ngăn chặn được sự đột biến tế bào bình thường thành tế bào ung thư, ngăn chặn sự phát triển di căn qua các thế hệ. Thậm chí làm giảm kích thước khối u, có công tác dự phòng và hỗ trợ điều trị ung thư rất hiệu quả.

Fucoidan sulfate hóa cao có trong rong nâu giúp tạo thành hoạt chất có tác dụng ưu việt  hơn. Hoạt tính sinh học, tác dụng của Fucoidan phụ thuộc vào hàm lượng sulfate hóa và hàm lượng sulfate hóa càng cao thì hoạt tính sinh học càng tăng.

Việc bẻ gẫy những chuỗi polysaccharide làm giảm trọng lượng lượng của phân tử Fucoidan bởi kĩ thuật an toàn cũng làm tăng khả năng hấp thu và tăng tác dụng của Fucoidan.

Rong nâu phòng và chữa trị ung thư

Rong nâu phòng và chữa trị ung thư

Tài nguyên rong nâu với Fucoidan ở vùng biển Khánh Hòa.

Tài nguyên tỏa thiên nhiên ron nâu tại Khánh Hòa từ lâu đã được các nhà khoa học của Nga và Nhật Bản khám phá và nhận định đây là một trong những vùng có nguyên liệu vô cùng quý giá và đặ biệt là sản xuất Fucoidan có giá trị hoạt tính cao nhất thế giới.

Hiện tại Viện công nghệ Nha Trang thuộc Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam là đơn vị đầu tiên chế tạo thành công hoạt chất Fucoidan được chiết xuất từ cây rong nâu. Từ đó tạo ra những bước tiến đột phá với hoạt chất  Fucoidan với độ an toàn cao đặc trị và phòng chống ung thư. Hơn hẳn so với những sản phẩm của Mỹ, Nga, Nhật hiện nay trên thị trường.

Hiện nay Fucoidan được bào chế và có trong sản phẩm Genk chiết xuất 100% từ nguyên liệu rong nâu trong nước . Đây là một sản phẩm mới đem lại hi vọng cho những bệnh nhân mắc phải căn bệnh ung thư quái ác. Ngoài ra Fucoidan có trong rong nâu còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng, điều hòa huyết áp thâp và đường huyết và chống lão hóa, tăng cường chức năng gan.

Lam Hạ: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới