Gái ngành Y trưởng thành bằng sự chia ly

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Có bình yên nào mà không trải qua những xót xa, đau đớn nhưng quan trong sau những lần chia ly ấy, những cô gái ngành Y học được những gì và đối mặt với chúng ra sao.

Cô đơn khiến gái ngành Y trưởng thành hơn

Cô đơn khiến gái ngành Y trưởng thành hơn

Cô đơn khiến gái ngành Y trưởng thành hơn

Không chỉ những cô gái ngành Y, ai trong đời cũng một lần yêu, một lần nhớ, một lần tận hưởng vị ngọt của tình nồng êm dịu, một lần được chìm đắm trong dư vị của tuổi trẻ và khó tránh nổi một lần vì tình yêu mà phải chịu vị đắng cay. Nhưng đã bao giờ những cô gái thử ngoảnh đầu nhìn lại, tự hỏi xem sau những thăng trầm tình cảm đã qua, bản thân chúng ta còn lại gì hay chưa? Có những khoảnh khắc của tuổi thanh xuân đẹp đẽ đến mức chỉ cần thoáng nhớ lại cũng đủ khiến ta rạo rực, nhưng đó cũng chỉ là một khoảnh khắc, cô nghĩ đi, có mấy người đủ thông cảm, đủ kiên nhẫn chờ cô, mấy người rộng lượng yêu một người suốt ngày có “mùi bệnh viện”, vậy nên hãy cứ học cách cô đơn, học cách bước đi mà không cần ai cả. Cô còn gia đình, còn công việc, còn sự trưởng thành mà. Đã có nhiều câu chuyện tình buồn trên Blog tâm sự nghề Y, nhiều cô gái đã hi sinh tuổi trẻ, thanh xuân thậm chí là bỏ cả nghiêp Y, ước mơ, hoài bão để chờ đợi một người mà chưa biết kết quả sẽ đi đến đâu. Vậy sau tất cả người ấy ra đi thì thứ cô nhận lại chỉ là một con số 0 tròn trĩnh. Vậy mới nói thanh xuân của gái ngành Y ngắn lắm, mấy người đàn ông có thể hiểu được cái khó khăn mà cô gái ngành Y đã chọn, mấy người đàn ông có thể thông cảm, bao dung một cô gái ngành Y. Vậy nên cô gái à! Thanh xuân của cô ngắn lắm, đừng vì cô đơn mà chọn bừa một người, cũng đừng vì ai đó mà đánh rơi sự nghiệp.

Tình yêu đã qua nhưng sự trưởng thành của một cô gái ngành Y vẫn còn mãi

Tình yêu đã qua nhưng sự trưởng thành của một cô gái ngành Y vẫn còn mãi

Nhưng nếu những cô gái ngành Y gạt đi những đã từng trải qua, bằng một cái đầu tỉnh táo, cô sẽ thấy đằng sau tổn thương tan vỡ là những bài học, những kinh nghiệm mà nếu chúng ta không tự rút ra cho mình thì những chuyện tương tự có thể sẽ còn lặp lại trong tương lai, với một người khác, với một chuyện tình khác. Vì thế, chính sự cô đơn là bài học, là những kinh nghiệm giúp cô gái ngành Y trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn. Những câu chuyện tình buồn như thế được trang tin tức y tế cập nhật cũng đủ thấy những câu chuyện tình của nghề Y luôn mang một thứ gì đó rất sâu đậm trong mỗi người theo Y nghiệp mà không thể nắm lấy hay sờ được, cứ chông chênh ở một khoảng không như thế. 

Tình yêu đã qua nhưng sự trưởng thành của một cô gái ngành Y vẫn còn mãi

Dù biết phải trải qua sự cô đơn, phải trải qua những khó khăn từ những ngày còn ngồi trên ghế giảng đường Cao đẳng Y Dược mới có thể đến giai đoạn trưởng thành nhưng cô thấy đó, cô cũng đã có sự trải nghiêm, cũng từng biết hương vị của tình yêu. Có thể người đàn ông ấy không cùng cô đi hết cuộc đời thì cứ coi như phần đó thuộc về duyên số, là một bước ngoặt trên con đường cô đang đi đến thành công, đừng vì quá âu sầu mà bỏ lỡ.  Cũng có thể họ chẳng phải là một người xấu chỉ là họ chưa đối xử tốt với bạn, ở ngoài đời có nhiều cô gái anh ta còn đối xử tốt hơn nhiều, vậy nên cô hãy cứ tôn trọng tất cả quyết định của bản thân, để rồi chính ta tự dạy ta một bài học về sự lựa chọn, để trong tương lai không va vấp phải sai lầm xưa cũ.

Cái kết viên mãn của một chuyện tình ngành Y không phải là một đám cưới

Cái kết viên mãn của một chuyện tình ngành Y không phải là một đám cưới

Tình yêu đến với những cô gái ngành Y như một món quà, chẳng phải tự nhiên giữa thế giới to lớn với hơn 7 tỉ người mà cô lại gặp người đó. Người ta thường cho rằng có một cái kết hoàn mỹ, một đám cưới và sống trọn đời bên nhau chính là đoạn kết hoàn mỹ trong một cuộc tình. Còn tôi thì cho rằng, chỉ cần cô từng yêu và cố gắng vun đắp cho một mối tình bằng hết sức lực, khả năng, thậm chí hi sinh cả nghiệp Y, ước mơ hoài bão của bạn vào thời điểm ấy thì đó chính là trọn vẹn nghĩa tình rồi.

Đừng quá buồn nếu chuyện tình đã qua của cô không có một cái kết như trong tưởng tượng. Có khi điều đó lại là chuyện may, vì chàng trai hoàn hảo dành riêng cho bạn hiện giờ vẫn đang trên đường tới. Điều quan trọng là hãy cởi mở, cho bản thân những cơ hội mới hạnh phúc có thể đang bị tắc đường nhưng rồi sẽ tới thôi và quan trọng là thanh xuân gái ngành Y ngắn lắm, hãy biết mở lòng và nắm bắt cô gái nhé.

Dung Trần: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới