Gần 900 nghìn thí sinh đến các địa điểm thi làm thủ tục thi THPT quốc gia 2019

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo lịch công tác kỳ thi THPT quốc gia, chiều nay hơn 887.000 thí sinh trên cả nước sẽ đến các điểm thi để làm thủ tục, nghe phổ biến quy chế thi và sửa thông tin sai sót nếu có.

Gần 900 nghìn thí sinh đến các địa điểm thi làm thủ tục thi THPT quốc gia 2019

Gần 900 nghìn thí sinh đến các địa điểm thi làm thủ tục thi THPT quốc gia 2019

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 thí sinh sẽ dự thi 5 môn/bài thi, trong đó 3 môn bắt buộc (gồm Toán, Văn, Ngoại ngữ) và hai bài thi tự chọn gồm bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) và bài thi tổ hợp khoa học xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân).

Trước khi dự thi môn đầu tiên vào sáng 25/6, chiều ngày 24/6/2019, các thí sinh phải có mặt tại các điểm thi trên toàn quốc để nghe phổ biến các quy định liên quan đến kỳ thi này.

Lịch thi THPT quốc gia năm 2019 cụ thể như sau:

Lịch thi THPT quốc gia năm 2019

Lịch thi THPT quốc gia năm 2019

Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, trước đó, từ ngày 22/6, các trường đại học đã phải đưa cán bộ coi thi đến các địa phương được phân công phối hợp tổ chức thi.

Theo tin tức giáo dục tuyển sinh, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là đơn vị phải huy động nhiều cán bộ, giảng viên đi phục vụ kỳ thi THPT quốc gia nhất, tới 841 người. Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ phối hợp tổ chức thi tại Thanh Hóa, một trong những địa phương có đông thí sinh dự thi nhất nước.

Trường ĐH Công nghệ giao thông vận tải được phân công coi thi ngay tại Hà Nội, Chương Mỹ, Quốc Oai, Sóc Sơn nhưng cũng xác định là sẽ phải bù vào khoảng 250 triệu để hỗ trợ cho 450 cán bộ, giảng viên tham gia kỳ thi.

Những điều thí sinh cần lưu ý khi đi thi THPT quốc gia.

Cô Hồng Mơ, cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lưu ý thí sinh, khi đi dự thi các em cần mang theo đầy đủ giấy tờ cá nhân gồm giấy CMND/thẻ căn cước, thẻ dự thi. Trường hợp thí sinh bị làm mất CMND, thí sinh cần báo cáo cho cán bộ coi thi để được xử lý.

Ngoài ra, thí sinh mang theo đầy đủ các vật dụng cần thiết khác được mang vào phòng thi như: bút bi, bút chì, Atlat địa lý, máy tính bỏ túi, thước kẻ, tẩy…

Thí sinh nên đến phòng thi trước khoảng 30 phút để đề phòng việc đi muộn tắc đường. Thí sinh lưu ý tuyệt đối không được mang điện thoại vào khu vực thi. Ngày thi thí sinh nên ăn uống lành mạnh, không nên ăn các đồ ăn lạ, đồ ăn ngoài đường kẻo bị các vấn đề về tiêu hóa.

Chúc các sĩ tử đạt kết quả tốt trong kỳ thi này.

Ytevietnam.edu.vn tổng hợp.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới