Giá 1 liều vắc-xin phòng chống Covid-19 có thể lên đến 1 triệu đồng

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hiện tại dịch Covid-19 vẫn đang có diễn biến phức tạp trên toàn cầu, theo đó nhiều nước trên thế giới cũng đang chạy đua để chế tạo thành công vắc-xin phòng ngừa căn bệnh này, dự kiến giá một liều vắc-xin có thể lên đến 1 triệu đồng.

Phải đến năm 2021 mới có vắc-xin phòng Covid-19

Có nhiều tiến bộ trong nghiên cứu vaccine, nhưng vẫn cần thêm thời gian

Giảng viên đào tạo Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật thông tin về dịch Covid-19 cho biết, ngày hôm qua, Giám đốc điều hành Chương trình ứng phó khẩn cấp của WHO, ông Mike Ryan cho biết các nhà khoa học đang “đạt được những tiến bộ tích cực” trong cuộc đua tìm ra vaccine ngừa COVID-19. Nhiều vaccine tiềm năng đang ở giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và tất cả những ứng viên vaccine này đều cho thấy tính an toàn và khả năng tạo ra phản ứng miễn dịch, ông Ryan cho biết thêm.

Tuy nhiên, đại diện của WHO cũng thừa nhận rằng phải đến giai đoạn đầu của năm 2021, thế giới mới có thể bắt đầu đưa vaccine ngừa COVID-19 vào tiêm chủng cho người dân. WHO khẳng định tổ chức này đang làm việc với các bên để gia tăng quy mô sản xuất các loại vaccine đã chứng minh được tính hiệu quả và đảm bảo vaccine được chia sẻ công bằng giữa các nước.

Ông Ryan nhắc lại rằng vaccine ngừa COVID-19 là một “hàng hóa toàn cầu”, tức là vaccine dành cho tất cả mọi người, bất kể họ là người giàu hay người nghèo.

Về các nỗ lực khôi phục nhịp sống bình thường, ông Ryan các trường học cần thận trọng khi mở cửa trở lại. Trong đó, điều kiện tiên quyết là chuỗi lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng phải được kiểm soát.

“Chúng ta phải làm mọi việc có thể để đưa con em chúng ta trở lại trường học và điều hiệu quả nhất chúng ta có thể làm là ngăn chặn dịch bệnh trong cộng đồng”, ông Ryan nói.

Giá 1 liều vắc-xin phòng chống Covid-19 có thể lên đến 1 triệu đồng

Giá 1 liều vắc-xin phòng chống Covid-19 có thể lên đến 1 triệu đồng

Theo nguồn tin tức Y tế mới nhất cập nhật, Mỹ quyết định chi gần 2 tỉ USD để mua vắc-xin của Công ty Pfizer Inc và BioNTech SE nếu như hai hãng này chứng minh được tính an toàn và độ hiệu quả của vắc-xin chống COVID-19.

Chính phủ Mỹ cho biết, sẽ mua gần 100 triệu liều vaccine để phòng ngừa cho toàn bộ dân số Mỹ. Giá mỗi liều là 39 USD (hơn 900 ngàn đồng) và mỗi người cần tiêm 2 liều. Trong một thỏa thuận khác, Chính phủ Mỹ có khả năng mua 500 triệu liều và người dân Mỹ sẽ được tiêm phòng hoàn toàn miễn phí vắc xin ngừa COVID-19.

Tính đế 7 giờ sáng 23-7 (theo giờ Việt Nam), thế giới đã ghi nhận hơn 15.363.600 ca nhiễm COVID-19, bao gồm gần 278.400 ca tử vong. Trong đó, Mỹ là ổ dịch lớn nhất với gần 4,1 triệu ca nhiễm và hơn 71.100 ca tử vong. Dù ở nước ta dịch bệnh đã được kiểm soát nhưng chúng ta không nên chủ quan mà cần thực hiện theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế.

Nguồn: Tin tức Y tế Việt Nam – Tổng hợp

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới