Giảm bớt “gánh nặng” giảm cân nhờ chế biến món ăn từ cà rốt

Không chỉ là thực phẩm cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể, giúp làm đẹp hiệu quả, cà rốt còn được biết đến là thực phẩm tuyệt vời trong thực đơn ăn uống giảm cân của chị em phụ nữ, những người làm văn phòng không có nhiều thời gian luyện tập.

Giảm bớt “gánh nặng” giảm cân nhờ chế biến món ăn từ cà rốt
Giảm bớt “gánh nặng” giảm cân nhờ chế biến món ăn từ cà rốt

Công dụng giảm cân của cà rốt

Trong cuộc sống có rất nhiều phương pháp giảm cân giúp đem lại hiệu quả giảm cân cao dành cho bạn đọc. Phương pháp giảm cân bằng các món ăn chế biến từ cà rốt là một trong những cách vừa giúp bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, vừa giúp giảm cân và nhanh chóng lấy lại vóc dáng và vòng eo thon gọn.

Nói về công dụng giảm cân của cà rốt, các chuyên gia thẩm mỹ cho rằng, trong cà rốt có chứa tới hơn 10 loại chất dinh dưỡng đặc biệt như canxi, vitamin, chất xơ…có thể nuôi dưỡng cơ thể một cách hoàn hảo trong quá trình giảm cân. Khi sử dụng món ăn chế biến từ cà rốt, bạn đọc sẽ sử dụng một cách thoải mái mà không lo bị tích tụ mỡ thừa và tăng cân không kiểm soát.

Với thực phẩm là cà rốt, có thể chế biến thành rất nhiều món ăn có công dụng giảm cân khác nhau. Ở bài viết này, chúng tôi xin được giới thiệu với bạn đọc cách chế biến món súp cà rốt giúp mang lại giảm cân hiệu quả, cụ thể:

Công dụng giảm cân của cà rốt

Hướng dẫn chế biến món súp cà rốt giúp giảm cân hiệu quả

Chuẩn bị: 2 củ cà rốt, khoai tây, hành tây, bột quế, bột năng, gia vị, nước hầm xương, dụng cụ sơ chế.

Cách thực hiện:

Bước 1: Trước tiên, bạn đọc đem cà rốt và khoai tây đi rửa sạch và gọt sạch lớp vỏ bên ngoài, rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Hành tây đem bóc vỏ rồi bổ đôi thành từng miếng mỏng, hành ngò rửa sạch.

Bước 3: Tiếp theo là bắc chảo lên bếp rồi cho khoảng 3 thìa cà phê dầu ăn đun sôi rồi cho hành tây, khoai tây, cà rốt vào chảo đảo đều cùng nhau, nêm gia vị cần thiết, đến khi các nguyên liệu săn lại thì tắt bếp.

Hướng dẫn chế biến món súp cà rốt giúp giảm cân hiệu quả

Bước 4: Bước tiếp theo là đun một nồi nước hầm xương, khi sôi khoảng 5 phút thì cho các nguyên liệu vào ninh cùng đến khi mềm ra thì tắt bếp rồi tiếp tụ hòa tan khoảng 3 thìa cà phê bột năng, 1 thìa cà phê bột quế vào rồi đun sôi khoảng 5 phút để các nguyên liệu và gia vị hòa quyện vào nhau và dùng dụng cụ tán nhuyễn để tán cho mềm rồi tắt bếp và cho ra bát.

Bạn đọc nên sử dụng món ăn này trước khi ăn cơm để giúp giảm năng lượng nạp vào cơ thể.

Ngoài món ăn này, bạn đọc có thể chế biến cà rốt thành nhiều món ăn khác nhau như cà rốt luộc, sinh tố cà rốt, canh cà rốt…đều giúp mang lại hiệu quả giảm cân nhanh chóng.

Lưu ý: Trong quá trình chế biến món ăn này nên đậy vung lại để giúp giữ lại hương vị đậm đà của món ăn.

Trên đây là bí quyết chế biến món ăn giúp giảm cân hiệu quả bằng cà rốt. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao thì nên kết hợp cùng chế độ ăn uống và tập luyện khoa học, hợp lý. Nếu bạn đọc mong muốn có được phương pháp giảm cân nhanh chóng, hiệu quả, không mất nhiều thời gian thì có thể tham khảo phương pháp  hút mỡ Lio Plasma tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, đây là phương pháp không gây đau đớn, không để lại sẹo mà vẫn có thể mang lại hiệu quả giảm cân nhanh chóng.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

Exit mobile version