Giảm cân bằng bí đao như thế nào đúng cách?
Bí đao vừa là thực phẩm bổ dưỡng, chữa bệnh vừa làm đẹp. Từ xa xưa bí đao đã là phương thức làm đẹp của các mỹ nhân cung nữ hoàng cung.
- Cách giảm cân cho trẻ béo phì bằng rau xanh hiệu quả
- Bật mí cách giảm cân sau sinh nhanh chóng bằng mật ong
- Những cách giảm cân sau sinh nhanh chóng hiệu quả nhất
Tại sao dùng bí đao để giảm cân?
Theo các giảng viên của Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết, bí đao để chữa bệnh hô hấp ho khạc đờm, đái tháo đường, phù do bệnh thận, gan, phù nề khi mang thai.
Trong bí đao phần lớn là nước, không chứa lipit. Nghiên cứu từ chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng cứ 100g bí đao có 0,4g protid, 2,4g glucid, 19 mg canxi, 12 mg photpho, 0,3 mg sắt và nhiều loại vitamin như Caroten, B1, B2, B3, C…
Bí đao có vô số công dụng với sức khỏe nhưng phải biết cách sử dụng và ăn bí đao đúng cách. Nếu không sẽ gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe. Bí đao làm tiêu nước dư trong cơ thể, giảm béo, giữ cho eo thon. Vì thế có không ít bạn gái ăn sống bí đao, xay bí đao lấy nước uống thì không nên.
Bởi trong bí đao có tính chất xà phòng cao, nếu ăn sống sẽ có thể gây bệnh đường tiêu hóa cho bạn. Bí đao cũng được nấu với rượu và làm cao bí đạo, đun chín kỹ thì tính xà phòng sẽ mất hết nên cần phải nấu kỹ.
Lời khuyên khi giảm cân bằng bí đao an toàn
Để có cách giảm cân hiệu quả bằng bí đao, thì vẫn cần duy trì chế độ ăn sáng và ăn trưa như bình thường. Cần có thực đơn cân bằng, nhiều rau xanh và trái cây để tăng cường vitamin và chất xơ, tăng hoạt động trao đổi chất và đốt cháy năng lượng dư thừa.
Riêng với bữa chiều, trước 19h tối, có thể sử dụng bí đao thay cơm. Nên ăn bí đao luộc hoặc bí đao hấp cùng với nước luộc bí đao hoặc chế biến thành món canh bí nấu gừng, bí đao nấu canh tôm, bí đao xào tỏi cho ít dầu.
Trong thời gian đầu, bạn có thể ăn bí đao như món chính trong bữa cơm, canh. Cho đến khi quen dần thì ăn bí đao thay cơm hoàn toàn để giảm cân hiệu quả.
Trong một tuần, hãy ăn 3-4 bữa bí đao thay cơm vào buổi tối là đủ. Mỗi lần ăn chỉ nên ăn tối đa 500g bí đao luộc và 1 lít nước luộc. Nếu đói thì nên ăn thêm hoa quả, và một số loại rau xanh khác. Bị huyết áp thấp thì không nên ăn vì cách giảm cân bằng bí đao dễ làm hạ huyết áp.
Cách giảm cân bằng bí đao như sau:
Nguyên liệu:Bí đao 500g, dưa hấu 500g, đường trắng vừa đủ.
Cách thực hiện: Bí đao gọt vỏ, bỏ ruột và rửa thật sạch. Dưa hấu lấy ruột, bỏ hạt. Thái miếng dưa hấu và bí đao, rồi dùng máy ép hoặc giã nhỏ vắt lấy nước rồi, cho thêm ít đường trắng hòa tan và uống nhiều lần trong ngày. Nước ép bí đao vừa giúp giảm cân, chống béo phì, vừa thanh nhiệt cơ thể.
Giảm cân bằng bí đao cần phải có sự tư vấn của bác sĩ và giảm từ từ có lộ trình đều đặn để không ảnh hưởng đến sức khỏe.
Để nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn bạn có thể tìm đến viện thẩm mỹ Hà Nội để thực hiện hút mỡ bằng công nghệ hút mỡ Lipo Plasma. Năng lượng ánh sáng plasma sẽ phá hủy các tế bào mỡ ngay khi tiếp xúc loại bỏ mỡ thừa ra ngoài, an toàn mà không gây biến chứng.
Tuyết: ytevietnam.edu.vn