Hà Nội thực hiện phong tỏa quán pizza và nơi ở của bệnh nhân nghi nghiễm Covid-19

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Sau khi phát hiện ca nghi nhiễm Covid-19 thì nơi ở và nơi làm việc của nhân viên quán pizza trên phố Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội) sáng 29/7 bị phong tỏa, phun khử trùng.

Hà Nội thực hiện phong tỏa quán pizza và nơi ở của bệnh nhân nghi nghiễm Covid-19

Hà Nội thực hiện phong tỏa quán pizza và nơi ở của bệnh nhân nghi nghiễm Covid-19

Theo nguồn tin tức Y tế mới nhất cập nhật, nhà hàng pizza được phong tỏa nằm ở số 106 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội. Nam nhân viên làm việc tại đây được xác định đã đi Đà Nẵng du lịch cùng gia đình (khoảng 29 người) từ ngày 12 đến ngày 15/7. Đến ngày 23/7, nam nhân viên sốt nhẹ kèm ho có đờm đặc. Ngày 28/7, người này đến khám tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và được hướng dẫn nhập viện cách ly. Xét nghiệm lần 1 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sinh viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong quá trình thực tập cũng đã cập nhật, vào lúc 8h sáng, lực lượng chức năng cũng phong tỏa nơi ở của ca nghi nhiễm tại ngách 28, ngõ 230 Mễ Trì Thượng, quận Từ Liêm, Hà Nội. Con ngõ bị hạn chế đi lại. Nhân viên y tế đã đến lấy thông tin của các hộ dân tại đây và tiến hành khử khuẩn.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, Hà Nội đang có 1 ca nghi nhiễm trở về từ Đà Nẵng. Thành phố đang gấp rút triển khai công tác khoanh vùng, điều tra, truy nguồn gốc những người có liên quan đến ca nghi nhiễm này. Còn Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Khổng Minh Tuấn cho hay đây mới chỉ là ca nghi nhiễm và cần phải xét nghiệm lại để khẳng định.

Hà Nội sẵn sàng các phương án phòng chống dịch

Hà Nội sẵn sàng các phương án phòng chống dịch

Trước diễn biến mới về dịch Covid-19 tại Hà Nội, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nói công tác chuẩn bị máy móc, thiết bị y tế phòng dịch đã được chuẩn bị đầy đủ. Sau vụ án ở CDC Hà Nội, một số máy móc, thiết bị phòng chống dịch liên quan bị thu hồi. Người đứng đầu chính quyền Hà Nội cho biết khi có dịch, thành phố tiếp tục mượn lại các thiết bị, máy móc phục vụ cho công tác phòng chống và điều trị Covid-19.

Đại diện CDC Hà Nội nói Ban chỉ đạo TP và Sở Y tế đã có các phương án chuẩn bị đầy đủ máy và số kit xét nghiệm. Trường hợp cần thiết, Hà Nội có thể huy động thêm từ các tỉnh và bệnh viện trên địa bàn.

Về việc phân luồng, phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm, Hà Nội đã có văn bản đề nghị người dân về từ Đà Nẵng tự giác khai báo y tế và cách ly tại nhà. TP chưa có các biện pháp cách ly bắt buộc đối với người về từ vùng dịch ở Đà Nẵng.

“Dự kiến khoảng 15.000-20.000 người từ Đà Nẵng trở về, nếu cách ly bắt buộc hết sẽ rất khó đảm bảo đủ cơ sở cách ly. Vì vậy, thành phố hiện mới khuyến cáo và đề nghị người dân chấp hành nghiêm túc. Nếu dịch diễn biến phức tạp hơn, ngành y tế sẽ đề xuất thêm các biện pháp khác”.

Hiện tại, dịch Covid-19 đang có dấu hiệu bùng phát trở lại, vì thế mỗi người dân cần nâng cao ý thức thực hiện nghiêm minh các khuyến cáo của Bộ Y tế. Khi có dấu hiệu của bệnh cần đến các trung tâm y tế để thăm khám, nhờ tư vấn từ các bác sĩ.

Chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về dịch bệnh Covid-19 đến Quý độc giả cả nước!

Nguồn: Tin tức Y tế Việt Nam – Tổng hợp

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới