Hàng loạt lò luyện thi trắc nghiệm xuất hiện

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nắm bắt được tâm lý của học sinh nếu kỳ thi THPT quốc gia 2017 theo trắc nghiệm sẽ khiến các học sinh bỡ ngỡ. Vì vậy hàng loạt “lò” luyện thi được quảng cáo ôn luyện trắc nghiệm để sẵn sàng cho phương án thi sắp tới của Bộ GD&ĐT.

on-luyen-thi
Lò luyện thi giới thiệu nhiều gói ưu đãi thu hút học sinh

Bùng nổ lò luyện thi

Trên trang hocmai.vn đã quảng cáo để các em học sinh tham gia luyện thi online bằng phương pháp thi trắc nghiệm và tổ hợp các môn. Theo đó trung tâm này quảng cáo ưu đãi với nhiều gói combo bao gồm:

Gói combo 1 có các môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Anh, Văn. Khóa này có giá là 1.800.000đ tuy nhiên được ưu đãi chỉ còn 1.350.000đ. Gói combo 2, theo tổ hợp các môn KHTN hay KHXH có giá là 2.400.000đ giảm còn 1.800.000đ.

Gói combo 3 luyện nhiều khối A,B hoặc A1,D1 có giá là 5.200.000đ và giảm còn 3.600.000đ. Nếu các bạn học sinh muốn đăng ký giữ chỗ sẽ mất thêm phí là 100.000 đ/người.

Trung tâm này còn quảng rằng, các em sẽ được những giáo viên nổi tiếng hoặc các giảng viện của các trường Đại học luyện kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm và khoanh vùng kiến thức lớp 12. Ngoài ra các môn KHTN (Lý – Hóa – Sinh) và KHXH (Sử – Địa – Giáo dục công dân) cũng được lên chương trình học.

Với môn Toán có thể năm 2017 sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm nên có riêng một lớp ôn thi trắc nghiệm toán. Khi đăng ký sẽ được rèn luyện các kỹ năng để làm bài thi trắc nghiệm nhanh như: sử dụng máy tính casio, ước lượng… Được biết các khóa học đã có tới hơn 1.000 học sinh đăng ký ôn luyện.

Các lò luyện thi đua nhau giới thiệu khai giảng lớp ôn luyện mới
Các lò luyện thi đua nhau giới thiệu khai giảng lớp ôn luyện mới

Tại trang luyenthiquocgia.com cũng rao khai giảng các lớp ôn luyện thi 2017 và cho các em đăng ký nhận mẫu đề thi trắc nghiệm minh họa. Trung tâm này cũng giới thiệu việc ôn luyện bám sát cấu trúc Bộ GD&ĐT với các Thầy Cô uy tín đến từ các ĐH hàng đầu và các trường chuyên nổi tiếng.

Một hiệu trưởng trường THPT tại Hà Nội cũng cho biết, do lo lắng với những phương pháp thi mới nên ngoài giờ học chính các em đã ra nơi khác để học thêm các môn và đặc biệt chú trọng ôn luyện trắc nghiệm Toán.

Hoang mang chờ đợi

Dự thảo đổi mới phương pháp thi theo tổ hợp môn và thi trắc nghiệm cho kỳ thi THPT 2017 đã khiến nhiều phụ huynh học sinh hoang mang lo lắng vì vậy để đảm bảo tốt nhất cho kết quả họ sẵn sàng tìm các lò ôn luyện theo phương pháp mới cho con em.

Chị Mai Thị Quyên chia sẻ, “Con tôi năm nay học lớp 12, cứ tưởng sẽ thi đại học như năm ngoái, các em đã tham khảo và làm quen với hình thức thi như vậy thì cũng không quá khó khăn. Thế nhưng từ lúc biết Bộ tiếp tục đưa ra dự thảo cho kỳ thi năm nay (2017) khiến tôi rất lo.

Dự thảo thi THPT 2017 khiến nhiều học sinh phụ huynh lo lắng
Dự thảo thi THPT 2017 khiến nhiều học sinh phụ huynh lo lắng

Vì vậy, khi được giới thiệu một trung tâm luyện thi theo phương pháp mới, tôi đã đăng ký cho con đi học thêm vào cuối tuần. Điều này giúp cháu đỡ bỡ ngỡ với đề án thi mới của Bộ giáo dục.”

Cô Mai Thị Lan giáo viên trường THPT ờ Hà Nội bày tỏ lo lắng: “Trong khi chưa có một thông báo chính thức nào, các em đã tự tiện đi ôn luyện theo hình thức mới. Điều này sẽ rất bất lợi cho các em vì nhiều khi ôn luyện ở những trung tâm không có chuyên môn đảm bảo, hơn nữa nếu không thi theo hình thức mới thì các em cũng mất tiền đi ôn”.

Thanh Hiên: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới