Hiện tại thông tin sức khỏe của học sinh sau khi ăn bán trú tại trường Tiên Dương thế nào?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Sáng 11/9, Trưởng phòng Y tế huyện Đông Anh (Hà Nội) Nguyễn Thành Luân cho biết, trong số 4 học sinh gặp sự cố an toàn thực phẩm tại trường Tiểu học Tiên Dương, đã có thêm 1 cháu nữa được xuất viện.

Điều tra, làm rõ sự cố an toàn thực phẩm tại trường Tiểu học Tiên Dương (Đông Anh)

Điều tra, làm rõ sự cố an toàn thực phẩm tại trường Tiểu học Tiên Dương (Đông Anh)

Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Nguyễn Thị Tám cho biết, sáng 10/9, nhận được thông tin tại Trường Tiểu học Tiên Dương có một số học sinh có biểu hiện đau bụng, đi ngoài nghi do ngộ độc thực phẩm. UBND huyện, Ban chỉ đạo ATTP huyện đã chỉ đạo Đoàn kiểm tra liên ngành, các phòng, ban, ngành, đơn vị chức năng của huyện khẩn trương tiến hành điều tra, xác minh vụ việc.

Theo nguồn tin tức Y tế mới nhất ghi nhận kết quả bước đầu cho thấy, Trường Tiểu học Tiên Dương có 74 giáo viên với 2.115 học sinh, trong đó có 1.556 cháu có ăn bán trú tại trường, 1.600 trẻ tham gia chương trình sữa học đường của TP. Đến thời điểm 16 giờ ngày 10/9, 58 học sinh báo nghỉ xác minh có 22 cháu có biểu hiện đau bụng, nôn, đi ngoài. 26 cháu sốt, ho viêm họng thông thường. 10 cháu nghỉ do nhà có việc gia đình. 4 cháu điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đông Anh. Hiện 1 cháu đã ra viện tiếp tục theo dõi tại nhà. Các cháu xuất hiện triệu chứng sớm nhất vào 21 giờ ngày 9/9. Bữa trưa gần nhất 11 giờ ngày 9/9.

Theo bác sĩ Nguyễn Tiến Thịnh – Trưởng khoa Nhi – Bệnh viện Đa khoa Đông Anh, 4 học sinh Trường Tiểu học Tiên Dương đang được theo dõi sức khỏe có các biểu hiện sốt nhẹ, buồn nôn và đau bụng đi ngoài. Sau một vài điều trị, tình hình sức khỏe của các cháu tương đối khả quan. Các cháu có thể sẽ được xuất viện trong một vài ngày tới.

Đoàn kiểm tra liên ngành huyện và Đoàn điều tra ngộ độc thực phẩm của Trung tâm Y tế (TTYT) huyện đã tổ chức điều tra ngộ độc thực phẩm, kiểm tra cơ sở và lấy mẫu xét nghiệm ATTP.

Theo đó, hộ kinh doanh Vũ Quỳnh (địa chỉ: Số 65, thôn Trung Oai, xã Tiên Dương, huyện Đông Anh) cung cấp suất ăn sẵn cho Trường Tiểu học Tiên Dương với 13 nhân viên trực tiếp chế biến suất ăn, bữa trưa ngày 9/9 thực đơn gồm các món: Thịt kho tầu, trứng chim cút chiên, canh rau ngót, su su xào tỏi, cơm trắng. Được biết, nguồn gốc thực phẩm như rau ngót, hành, su su, trứng chim cút… do Công ty cổ phần đầu tư phát triển thương mại và dịch vụ Bảo An (địa chỉ: Thôn Cổ Dương, xã Tiên Dương). Thịt lợn do Công ty cổ phần CP Việt Nam; gạo do hộ kinh doanh Nguyễn Thị Bốn (địa chỉ: Số 172, Cao Lỗ, Uy Nỗ) cung cấp.

Về điều kiện vệ sinh cơ sở, Đoàn kiểm tra đánh giá thiếu lưới phòng, chống côn trùng, động vật gây hại, có côn trùng xâm nhập. Sử dụng nguồn nước giếng khoan đã lọc để chế biến thực phẩm nhưng chưa xuất trình được xét nghiệm. Nhà vệ sinh bố trí bên trong nhà kho.

Còn sữa học đường do Công ty cổ phần sữa Việt Nam cung cấp. Sữa được bảo quản trong phòng bảo quản của nhà trường, để các thùng sữa trên bàn cao, trong phòng có lắp điều hòa, quạt trần. Các cháu uống vào đầu giờ chiều, khoảng 13 giờ 30 phút hàng ngày. Nước uống đóng chai do Công ty cổ phần dịch vụ thương mại và tư vấn xây dựng Minh Quang (địa chỉ: Thụy Lôi, Thụy Lâm, Đông Anh) cung cấp.

Hiện tại thông tin sức khỏe của học sinh sau khi ăn bán trú tại trường Tiên Dương thế nào?

Hiện tại thông tin sức khỏe của học sinh sau khi ăn bán trú tại trường Tiên Dương thế nào?

Trong quá trình thực tập bệnh viện tại Đông Anh, sinh viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, tính đến sáng 11/9, có 2/4 cháu phải nhập viện ngày 10/9 đã được xuất viện, trong đó có 1 cháu được xuất viện vào sáng nay. “Các cháu phải nhập viện ngày hôm trước đến nay sức khỏe đã ổn định trở lại, 2 cháu đã xuất viện, còn 2 cháu theo nguyện vọng của gia đình sẽ ở lại để được theo dõi thêm” – ông Nguyễn Thành Luân thông tin.

Theo đó, bác sĩ Nguyễn Tiến Thịnh – Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện đa khoa Đông Anh cho biết, hiện tại, sức khỏe của 4 học sinh Trường Tiểu học Tiên Dương tương đối tốt, ổn định, khả quan. Các cháu không còn biểu hiện đi ngoài, buồn nôn, giảm sốt. Khả năng hôm nay (11/9), có 1 – 2 cháu sẽ được ra viện. Các cháu còn lại nằm viện để được theo dõi thêm.

Theo Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đông Anh Chu Đình Năng, tính đến sáng 11/9, bệnh viện không tiếp nhận thêm trường hợp bệnh nhân nào liên quan đến sự cố về an toàn thực phẩm tại Trường Tiểu học Tiên Dương.

Từ 15 giờ ngày 10/9, Bệnh viện đa khoa Đông Anh có phương án, nếu có thêm bệnh nhân nhập viện sẽ chuyển sang Khoa Truyền nhiễm, không dồn về khoa Nhi để phòng dịch bệnh Covid-19, tránh tập trung đông người.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất đến quý độ giả cả nước!

Nguồn: Tin tức Y tế Việt Nam – Tổng hợp

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới