Học phí Sư phạm sẽ được miễn phí đến năm 2021

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trong đó quyết đinh cơ chế, thu chi quản lý đối với các cơ sở giáo dục quốc dân và chính sách miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm 2015 -2016 đến năm học 2020 đến năm 2021. Những đối tượng không phải đóng học phí bao gồm: Học sinh tiểu học Trường công lập, sinh viên sư phạm theo học tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và giáo dục Đại học công lập.

Học phí Sư phạm sẽ được miễn phí đến năm 2021

Học phí Sư phạm sẽ được miễn phí đến năm 2021

Những đối tượng nào không phải đóng học phí

Theo thông tư 09 thì đối tượng không phải đóng học phí bao gồm: Học sinh tiểu học trường công lập; học sinh, sinh viên ngành sư phạm chính quy đang theo học tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và đại học công lập theo chỉ tiêu đào tạo của nhà nước.

Những đối tượng nào được miễn học phí

Thông tư cũng quy định các đối tượng không phải đóng học phí như người có công với cách mạng và thân nhân  của người có công với cách mạng  dựa trên Pháp lệnh ưu đãi. Ngoài ra còn có trẻ học mẫu giáo và học sinh, sinh viên bị tàn tật và khuyết tật thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo .

Trẻ em học mẫu giáo và học sinh phổ thông có cha mẹ thuộc diện hộ nghèo, trẻ em học mẫu giáo và học sinh phổ thông là con của hạ sĩ quan và binh sĩ đang phục vụ có thời hạn trong lực lượng vũ trang nhân dân.

Đối tượng học sinh, sinh viên hệ cử tuyển và học sinh trường dân tộc nội trú, trường dự bị đại học, khoa dự bị đại học; học sinh sinh viên học tại các cơ sở giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo cận nghèo.

Sinh viên học chuyên ngành Mác – Lê nin và Tư tưởng Hồ Chí Minh; học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số rất ít người ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn. Sinh viên Cao đẳng, Đại học học viên cao học nghiên cứu sinh học các chuyên ngành năng lượng nguyên tử và một số ngành theo quy định đãi ngộ cũng được miễn học phí.

Học sinh được tiểu học được miễn học phí

Học sinh được miễn học phí học tập

Những đối tượng nào  được hỗ trợ học phí học tập

Các đối tượng được hỗ trợ học phí học tập bao gồm có trẻ em học mẫu giáp và học sinh học phổ thông mồ côi cả cha lẫn mẹ, trẻ em học mẫu giáo và học sinh học phổ thông bị tàn tật  thuộc diện cận nghèo theo quy định của Thủ tướng chính phủ; trẻ em học mẫu giáo và học sinh phổ thông có cha mẹ thuộc diện hộ nghèo theo quy định của Thủ tướng.

Ngoài ra còn có đối tượng được giảm học phí

Giảm học phí 70% học phí đối với học sinh sinh viên học các ngành  nghệ thuật truyền thống và đặc thù trong các Trường văn hóa – nghệ thuật công lập và ngoài công lập.

Học sinh sinh viên theo học các ngành nhã nhạc cung đình, chèo, tuồng, cải lương, múa, xiếc; một số các ngành nghề nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định; trẻ em mẫu giáo và học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số có vùng điều kiện – kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của các cơ quan thẩm quyền được giảm 70%.

Giảm 50 % học phí đối với trẻ em mẫu giáo và học sinh, sinh viên là con cán bộ, công nhân, viên chức mà cha mẹ bị tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp được hưởng trợ cấp thường xuyên. Trẻ em học mẫu giáo và học sinh học phổ thông có cha mẹ thuộc hộ cận nghèo.

Lam hạ – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới