Học viện Y Dược cổ truyền mở rộng đào tạo BSĐK , nhất là ngoại khoa hiện đại

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trang Y tế Việt Nam cũng đã thông tin về sự kiện này đến các bạn sinh viên Y Dược trên cả nước. Trong đó có nhiều bạn đang theo học Y học cổ truyền.

GS Trần Bình Giang phát biểu tại buổi lễ.

GS Trần Bình Giang phát biểu tại buổi lễ.

Học viện Y Dược cổ truyền mở rộng đào tạo lĩnh vực đa khoa

Thực hiện chủ trương phát triển y học cổ truyền theo hướng đa ngành nghề kết hợp Y học cổ truyền và Y học hiện đại, từ năm học 2016 – 2017, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đã mở mã ngành đào tạo bác sĩ đa khoa, trong đó chương trình đào tạo 4 năm đầu theo tiêu chuẩn chung và 2 năm sau sinh viên sẽ học theo hướng chuyên ngành của y học hiện đại. Được biết, năm học 2017- 2018, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đã tuyển sinh 100 bác sĩ đa khoa để đào tạo theo hướng kết hợp hai nền y học cổ truyền và y học hiện đại.

Ngày 1/2/2018, Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam đã công bố quyết định thành lập và bổ nhiệm lãnh đạo khoa Ngoại hiện đại. TS Đậu Xuân Cảnh, Giám đốc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam cho biết, để đưa đến thành công trong việc đào tạo và có chuẩn đầu ra, phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng quan trọng nhất vẫn là chất lượng của đội ngũ giảng viên. Vì thế, để đảm bảo chất lượng giảng dạy cũng như học tập, đặc biệt là trong lĩnh vực ngoại khoa, Học viện đã nhận được sự ủng hộ của các nhà khoa học của BV Việt Đức- cơ sở ngoại khoa uy tín hàng đầu của Việt Nam.

Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức GS.TS Trần Bình Giang vui mừng cho biết, việc công bố quyết định thành lập Bộ môn ngoại Y học hiện đại của Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam là một bước hiện thực hóa Biên bản ghi nhớ hợp tác đã ký kết giữa Bệnh viện Việt Đức và Học viện Y Dược học cổ truyền vào tháng 7 năm 2017. Giám đốc BV Việt Đức cũng chúc mừng học viện đã ngày càng lớn mạnh và không ngừng phát triển.

Học viện Y Dược cổ truyền mở rộng đào tạo lĩnh vực đa khoa

Học viện Y Dược cổ truyền mở rộng đào tạo lĩnh vực đa khoa

Chuyên gia từ bệnh viện Việt Đức sẽ dạy ngoại khoa hiện đại tại Học viện

Học viện Y Dược đã tiến một bước dài từ trường trung y dược Tuệ Tĩnh và nâng cấp thành Trường đào tạo y học cổ truyền và nay chuyển sang đào tạo y học hiện đại. Theo GS Giang, Bệnh viện Việt Đức luôn rộng mở đón các sinh viên của trường Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam về thực hành và đào tạo tại Bệnh viện, các thầy giáo, bác sĩ của Bệnh viện Việt Đức đã làm tốt vai trò của mình không chỉ bằng trách nhiệm mà còn bằng cả niềm đam mê dành co các thế hệ sau, qua đó góp phần nâng cao chất lượng bác sĩ sau khi tốt nghiệp và làm tốt hơn nữa nhiệm vụ đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

PGS.TS Nguyễn Đức Tiến – PGĐ Trung tâm Phẫu thuật Nội soi, Trưởng khoa Phẫu thuật Cấp cứu Bụng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ kiêm nhiệm thêm vai trò chủ nhiệm bộ môn Ngoại hiện đại của học viện cùng với đó là 41 chuyên gia của Bệnh viện Việt Đức sẽ tham gia giảng dạy tại đây.

Nguồn theo Báo Infonet

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới