Hướng dẫn bạn cách chọn bánh kẹo an toàn trong dịp Tết Nguyên Đán

Theo Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y Tế, người dân cần hết sức thận trọng khi chọn loại bánh kẹo, mứt có màu sắc quá bắt mắt vì có thể những sản phẩm này có chứa phẩm màu, phụ gia độc hại cho sức khỏe; kiểm tra kỹ nhãn mác trước khi mua.

Bánh kẹo màu sắc bắt mắt – hãy cẩn thận

Những ngày cận Tết, nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao hơn bao giờ hết. Đặc biệt là các mặt hàng như bánh kẹo, rượu, nước giải khát, mứt…Đây là cũng là dịp hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng len lỏi rất nhiều trên thị trường. Người tiêu dùng cẩn cẩn trọng và có sự lựa chọn thông minh để chọn bánh kẹo, mứt an toàn; tránh mua phải hàng kém chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên Đán, cũng như sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Người dân cũng nên thận trọng với các loại thực phẩm có màu sắc bắt mắt vì có thể những sản phẩm này tuy có mẫu mã đẹp, hấp dẫn nhưng có chứa phẩm màu, phụ gia độc hại cho sức khỏe.

Cẩn thận với các loại bánh kẹo, mứt có màu sắc bắt mắt

Cách chọn bánh kẹo an toàn, ngon

Việc sử dụng phải các loại bánh kẹo kém chất lượng có thể gây nên các bệnh lý nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, khi lựa chọn mua bánh kẹo an toàn dịp Tết Nguyên đán, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người dân nên:

Người dân nên kiểm tra kỹ chất lượng, nhãn mác sản phẩm trước khi mua

Đặc biệt, người tiêu dùng cần chủ động tích cực hợp tác với các cơ quan chức năng khi phát hiện các loại thực phẩm nghi ngờ là hàng nhái, hàng giả cũng như các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm để cơ quan chức năng (như cơ quan quản lý thị trường, chính quyền địa phương…) có biện pháp kiểm tra, giám sát và kịp thời ngăn chặn. Bánh kẹo khi lưu thông trên thị trường phải công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm tại cơ quan y tế có thẩm quyền.

Vũ Giang – Ytevietnam.edu.vn

Exit mobile version