Khám sức khỏe tiền hôn nhân khám những gì và vì sao cần khám?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Khám sức khỏe tiền hôn nhân là bước đánh dấu sự trưởng thành của những người sắp bước vào cuộc sống hôn nhân. Vậy khám sức khỏe tiền hôn nhân phải khám những gì và vì sao cần khám?

Khám sức khỏe tiền hôn nhân khám những gì và vì sao cần khám?

Khám sức khỏe tiền hôn nhân khám những gì và vì sao cần khám?

Tiền hôn nhân là gì?

Tiền hôn nhân là giai đoạn từ lúc một người bắt đầu có khả năng sinh sản đến khi kết hôn. Đây là đối tượng cần quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân.

Vì sao cần khám sức khỏe tiền hôn nhân?

Các bác sĩ tư vấn cho biết, khám sức khỏe tiền hôn nhân giúp đánh giá sức khỏe tổng quát và sức khỏe sinh sản, giúp cho các cặp đôi sắp cưới nắm được các căn bệnh truyền nhiễm, di truyền, bệnh lây qua đường tình dục…

Khám sức khỏe tiền hôn nhân là rất cần thiết giúp vợ chồng có một cuộc sống tình dục lành mạnh, đứa trẻ sinh ra được khỏe mạnh, chủ động kiểm soát sự mang thai, thời điểm có con và số con mong muốn, bước vào cuộc sống hôn nhân tự tin hơn.

Khám sức khỏe tiền hôn nhân phải khám những gì?

Bác sĩ Bùi Thị Huỳnh, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, khi đi khám sức khỏe tiền hôn nhân, bạn sẽ được kiểm tra sức khỏe tổng quát, sức khỏe sinh sản.

Khám sức khỏe tổng thể thực hiện những gì?

Khi tiến hành khám sức khỏe tổng quát, bác sĩ sẽ tiến hành làm một số xét nghiệm y tế và chụp chiếu cần thiết để kiểm tra và phát hiện sớm bệnh. Một số xét nghiệm khi khám sức khỏe tổng quát bao gồm:

  • Xét nghiệm công thức máu
  • Xét nghiệm viêm gan siêu vi B, HIV
  • Kiểm tra chức năng gan, thận
  • Kiểm tra đường huyết
  • Điện tâm đồ
  • Phân tích nước tiểu.

Xét nghiệm tổng quát để kiểm tra sức khỏe

Xét nghiệm tổng quát để kiểm tra sức khỏe

Khám sức khỏe sinh sản như thế nào?

Khi khám sức khỏe sinh sản, bác sĩ sẽ kiểm tra cơ quan sinh dục ở cả nam và nữ xem có gì bất thường không để điều trị kịp thời.

Đối với nam giới: Khi kiểm tra sức khỏe sinh sản, bác sĩ sẽ khám tinh hoàn của nam giới cũng như chức năng của cơ quan sinh dục như cương cứng, tinh dịch đồ, xuất tinh… để đánh giá chức năng sinh sản của nam giới có thực sự khỏe mạnh.

Đối với nữ giới: Bác sĩ sẽ tiến hành khám bộ phận sinh dục nữ giới để kiểm tra và phát hiện xem có các bệnh về viêm nhiễm hay không để tiến hành điều trị kịp thời nếu như có bệnh. Nữ giới có thể thực hiện thêm các gói khám sức khỏe chuyên sâu như: siêu âm buồng trứng, cổ tử cung, ung thư vú…

Hiện nay nhiều người còn e ngại vấn đề khám sức khỏe tiền hôn nhân. Tuy nhiên đây là việc cần thiết giúp phát hiện những khả năng tiềm ẩn về sức khỏe có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản cũng như các loại bệnh khác. Ngoài ra, khám sức khỏe tiền hôn nhân giúp bạn phòng tránh các bệnh, dị tật bẩm sinh cho những đứa trẻ trong tương lai. Bên cạnh đó, khi đi khám sức khỏe tiền hôn nhân, bạn còn được tư vấn các biện pháp kế hoạch hóa gia đình, kiểm soát việc sinh con (thời điểm có con, khoảng cách sinh), tránh việc mang thai ngoài ý muốn, nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới