Khởi tố, bắt tạm giam Phó phòng Quản lý giá thuốc của Cục Quản lý dược

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam bị can Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó phòng Quản lý giá thuốc, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế.

Bị can Nguyễn Thị Thu Thủy. Ảnh: Bộ Công an.
Bị can Nguyễn Thị Thu Thủy. 

Ngày 28/12, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét nơi ở đối với bị can Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó trưởng Phòng Quản lý giá thuốc, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế (SN 1976, trú tại G23 Thành Công, phường Thành Công, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội).

Bộ Công an cho biết, bà Thủy bị khởi tố với tội danh Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng quy định tại Điều 360 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Cùng ngày, cơ quan chức năng đã thi hành lệnh khám xét nơi ở của bà Thủy tại khu Thành Công, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội cũng như tiến hành điều tra, làm rõ sai phạm của bị can và trách nhiệm của những người có liên quan theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 18/9/2019, Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự: Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế và các cơ quan, đơn vị có liên quan trong việc thẩm định, xét duyệt, cấp phép và cho thông quan nhập khẩu đối với các thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Công ty Helix Canada và nhãn mác Công ty Health 2000 Canada, theo quy định tại Điều 360 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Đây là những đơn vị thẩm định, xét duyệt, cấp phép và cho thông quan nhập khẩu đối với các thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Công ty Helix Canada và Công ty Health 2000 Canada.

Hùng (phải) và Cường - hai người cầm đầu trong vụ buôn thuốc ung thư giả được đưa ra xét xử năm 2017. Ảnh: Thành Nguyễn.
Nguyễn Minh Hùng (phải) cùng đồng phạm trong vụ buôn thuốc ung thư giả được đưa ra xét xử năm 2017. 

Việc khởi tố vụ án này là diễn biến mới liên quan quá trình tiếp tục điều tra các hành vi sai phạm liên quan đến vụ án “Nguyễn Minh Hùng, Võ Mạnh Cường cùng đồng phạm buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh” xảy ra tại Công ty VN Pharma ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố khác.

Sáng 24/9, cựu Tổng giám đốc VN Pharma Nguyễn Minh Hùng cùng 11 đồng phạm hầu tòa.

Cơ quan An ninh điều tra tiếp tục làm rõ sai phạm của bị can và trách nhiệm của những người có liên quan.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới