Làm thế nào để trẻ thông minh như người Do Thái?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bạn biết đến người Do Thái với rất nhiều thành tựu và là những tộc người thông mình nhất trên thế giới, trí thông minh và sự sáng tạo của họ là niềm mơ ước của rất nhiều người. Nhưng tất cả đó không phải là sự di truyền mà một phần rất lớn nhờ vào cách giáo dục của những bậc cha mẹ người Do Thái để có con thông minh như vậy. Các mẹ hãy thử xem người Do Thái dạy con mình những gì vào lứa tuổi vàng của sự phát triển trí não nhé.

Người Do Thái dạy con cách giao tiếp từ khi mới lọt lòng
Người Do Thái dạy con cách giao tiếp từ khi mới lọt lòng

Trẻ sẽ được dạy kỹ năng giao tiếp từ khi mới lọt lòng

Nếu bạn muốn trẻ thông minh như người Do Thái thì có thể học cách giáo dục trẻ những kỹ năng giao tiếp cho trẻ ngay từ khi mới lọt lòng, bởi kỹ năng này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng sinh tồn và sự phát triển cá tính của trẻ trong tương lai.

Hơn nữa, nhờ giao tiếp mà xã hội loài người mới có sự phát triển văn minh như hiện nay, một đứa trẻ biết giao tiếp tốt là những đứa trẻ có những suy nghĩ mạch lạc và có mối quan hệ tốt đẹp với những người xung quanh, điều đó giúp cuộc sống của trẻ hạnh phúc hơn, và từ đó trí thông minh của trẻ cũng sẽ phát triển tốt hơn.

Nếu trẻ không thể hòa đồng cùng các bạn và với những người xung quanh thì dù thông minh đến mấy trẻ cũng bị thui chột và tự thu mình vào vỏ bọc của riêng mình. Để trẻ thông minh như người Do Thái, bạn cũng hãy dạy con giao tiếp ngay từ khi mới lọt lòng và để trẻ có kỹ năng giao hòa với xã hội trong tương lai.

Mẹ hãy vạch ra một kế hoạch học giao tiếp như những người mẹ Do Thái đang làm và họ quan niệm rằng dù trẻ còn nhỏ nhưng cũng có những quy tắc giao tiếp riêng và phải tuân thủ chúng, cũng như cư xử đúng đắn, bởi vì khi lớn lên muốn thay đổi thói quen giao tiếp của trẻ thì đã muộn.

Những bố mẹ người Do Thái luôn khuyến khích con mình ra ngoài và tiếp xúc với thế giới bên ngoài, ở đó trẻ sẽ học được nhiều hơn. Vì vậy, thay vì bảo bộ con, bạn cũng hãy để con mình tiếp xúc với nhiều người hơn để trẻ khắc phục tính nhút nhát, rụt rè và học hỏi.

Trẻ thông minh như người Do Thái là mong ước của rất nhiều bố mẹ
Trẻ thông minh như người Do Thái là mong ước của rất nhiều bố mẹ

>> Hãy truy cập vào chuyên mục sức khỏe – làm đẹp để biết thêm những thông tin hữu ích về chăm sóc sức khỏe và cách làm đẹp tự nhiên tại nhà.

Dạy trẻ cách hành xử trong cuộc sống

Đây là một trong những kỹ năng mà các mẹ có thể học hỏi để trẻ thông minh như người Do Thái. Vì những người Do Thái quan niệm rằng phẩm chất con người sẽ quyết định sự thành công của người ấy. Sự thành công này không chỉ đến từ học tập mà còn đến từ cách hành xử tốt, có đạo đức trong cuộc sống.

Bạn hãy là tấm gương để trẻ noi theo và hãy dạy trẻ biết cách ứng xử tốt với những ngừi xung quanh cũng như bồi dưỡng lòng tốt, sự nhân hậu ở trẻ. Hãy dạy trẻ biết cách quan sát học hỏi và hành xử đúng mực với người thân, với những người xung quanh.

Đồng thời, hãy dạy con bạn đừng bao giờ coi thường người khác mà hãy đối xử bình đẳng, khoan dung và chân thành với tất cả mọi người để mình có mối quan hệ tốt, được tôn trọng và yêu thương trong xã hội.

Để trẻ thông minh như người Do Thái thì mẹ hãy dạy cho trẻ những kỹ năng tưởng chừng như đơn giản nhưng lại rất có ích cho sự phát triển trí não cũng như toàn diện ở trẻ trong tương lai.

Đào Trịnh –  ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới