Liệt kê những loại thực phẩm gây nên tình trạng răng ố vàng

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Để có một hàm răng trắng sáng bạn cần lưu ý nhiều vấn đề trong đó thực phẩm dinh dưỡng hàng ngày đóng vai trò quan trọng đối với việc giữ gìn hàm răng. Dưới đây là danh sách những loại thực phẩm bạn nên tránh để bảo vệ hàm răng của bạn một cách hiệu quả nhất.

Danh sách những loại thực phẩm khiến răng bạn xuất hiện tình trạng ố vàng
Danh sách những loại thực phẩm khiến răng bạn xuất hiện tình trạng ố vàng

Trái cây sấy khô

Trái cây sấy khô là một trong những loại thực phẩm dinh dưỡng khiến răng bạn xuất hiện tình trạng răng ố vàng. Các loại trái cây sấy như nho khô, mận, chuối sấy khô…Đây là những loại thực phẩm chứa một lượng đường khá ca, chúng sẽ bám lại trên răng và kích thích sự phát triển của các loại vi khuẩn trong miệng, ảnh hưởng đến men răng. Điều này còn tồi tệ hơn cả việc ăn đồ ngọt.

Các loại cà phê

Cà phê là nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng ố vàng
Cà phê là nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng ố vàng

Cà phê là một trong những thức uống khá quen thuộc đối với mọi người đặc biệt là đối với nhân viên làm văn phòng. Thói quen của chúng ta là thưởng thức một tách cà phê trước khi bắt đầu vào giờ làm thường là thói quen dành cho mọi người. Tuy nhiên bên cạnh những tác dụng khá hữu ích của cà phê thì cũng chính là thủ phạm chính gây nên tình trạng răng ố vàng. Vì vậy sau khi uống cà phê bạn nên súc miệng bằng nước sạch sẽ tốt cho hàm răng của bạn.

Các loại hoa quả họ dâu

Những loại trái cây họ dâu như nho, lựu, sơ-ri,…hoặc những loại nước ép, bánh được làm từ những loại quả này thường được khá nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên bên cạnh những tác dụng bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể thì chất axit có trong các loại trái cây này thường khiến men răng bị ảnh hưởng rất lớn. Chính vì vậy theo các bác sĩ chuyên khoa, chúng ta chỉ nên ăn các loại trái cây này với một lượng vừa phải.

Rượu vang là một trong những đồ uống có tính axit cao
Rượu vang là một trong những đồ uống có tính axit cao

Các lợi rượu vang

Rượu vang đỏ là một trong những loại đồ uống có tính axit cao, chúng thường là thủ phạm gây ra tình trạng răng ố vàng, ngay cả rượu vang trắng cũng dễ dàng gây nên tình trạng như vậy. Đa số mọi người thường có thói quen uống một tách trà lớn và một ly rượu vang vào buổi tối sẽ khiến cho răng bạn bị ố vàng một cách nghiêm trọng.

Các loại trà xanh

Các loại trà xanh khiến răng bạn trở nên ố vàng
Các loại trà xanh khiến răng bạn trở nên ố vàng

Các loại như trà xanh, hồng trà đều có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp giảm cân và tốt cho sức khỏe. Càng uống nhiều trà. Càng uống nhiều trà sẽ khiến bạn có nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến răng, vì vậy bạn nên súc miệng kỹ sau khi uống trà sẽ khiến răng bạn giảm tình trạng răng ố vàng. Bạn cũng nên sử dụng ống hút để uống trà để hạn chế việc tiếp xúc với loại nước đậm màu này.

Trên đây là những loại đồ uống khiến tình trạng răng ố vàng ngày càng nghiêm trọng nếu bạn sử dụng hàng ngày, hãy hạn chế sử dụng những thực phẩm trên hoặc súc miệng sau khi sử dụng để bảo vệ hàm răng của bạn một cách tốt nhất.

Phương Thảo-Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới