Lợi ích khi trở thành một trình dược viên tại Việt Nam

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nghề trình dược viên (TDV) là người cầu nối giữa các nhà sản xuất với người tiêu dùng hay là giới thiệu dược phẩm cho các bệnh viện và các hiệu thuốc.

Là trình dược viên phải đa tài

Là trình dược viên phải đa tài

Ở các nước phát triển lớn như Mỹ, Anh, Pháp họ cần mỗi năm hàng ngàn các trình dược viên, mục đích cuối cùng là cung cấp những sản phẩm tốt nhất đến tay người tiêu dùng. Ngoài kĩ năng một “mớ” về nhận diện các mặt hàng thuốc thì những người làm nghề này họ còn ở đẳng cấp cao hơn nữa.

Biết hàng triệu thứ thuốc, chữa  hàng triệu thứ bệnh.

Thuốc là một mặt hàng sản phẩm đặc biệt liên quan đến sức khỏe sinh mệnh của con người. Có sức khỏe là có tất cả. Người biết sử dụng và biết về các loại thuốc như nắm sức khỏe sinh mệnh của người khác. Vì thế nghề Y cũng như nghề Dược được coi là những nghề cao quý và đáng tôn trọng. Mỗi ngày con người lại phát hiện ra hàng loạt thứ bệnh vì thế việc sử dụng các loại thuốc để điều trị các loại bệnh đảm bảo sức khỏe cho con người là điều cần thiết.

Kiến thức về thuốc là để chữa và điều trị các loại bệnh càng quan trọng. Điều đó cho chúng ta thấy tầm quan trọng của những người hành nghề Dược. Chỉ cần nhầm lẫn trong cách sử dụng sẽ khiến bạn phải trả giá. Sai một ly đi một dặm vì thế trí nhớ và chất xám là điều sẵn có cảu một Trình dược viên.

Học về Dược nhưng được cả mớ kĩ năng.

Kiến thức kĩ năng cứng của những người làm nghề Trình dược viên giúp họ nhận biết được các loại thuốc và chức năng công dụng của nó trong việc chữa trị các loại bệnh. Ngoài ra để bán được các sản phẩm thuốc và đưa đến tay các hiệu thuốc cũng như người tiêu dùng, thì học phải có kĩ năng tư vấn và cách giao tiếp tốt để thuyết phục các tiện thuốc và bệnh viện tin và sử dụng sản phẩm của họ.

Trình dược viên được đào tạo bài bản.

Trình dược viên được đào tạo bài bản.

Điều này ngoài được đào tạo bài bản cũng phải cần trau dồi. Đây cũng là điểm yếu của các Trình dược viên nghiệp dư ở Việt Nam hiện nay. Nhiều trình dược viên không được đào tạo hoặc được đào tạo ở những ngành khác nhưng nhảy vào làm Trình dược viên dẫn đến những vết đen trong nghề khiến nghề Trình dược viên mất uy tín. Khiến nhiều phòng khám và Bệnh viện trưng cụm từ “Không tiếp trình dược viên”. Một thống kê gần đây nhất là có đa số những Trình dược viên không đủ  tiêu chuẩn và điều kiện hành nghề cũng bắt nguồn từ những người ngoại đạo vì hám lợi mà đầu cơ.

Ngoài kĩ năng về giao tiếp họ còn có kĩ năng về bán hàng của một nhân viên kinh doanh, kĩ năng marketting của một người học thương mại…

Mức lương và cơ hội nghề nghiệp xứng đáng.

Cơ hội nghề nghiệp của Trình dược viên là cực kì lớn, mỗi năm các công ty dược trong nước tuyển dụng hàng ngàn đầu việc. Ngoài ra các công ty Dược phẩm lớn trên Quốc tế cũng đã có mặt trên thị trường Việt Nam hình thành lên các chợ thuốc lớn ở Hà Nội cũng như Tp Hồ Chí Minh. Đây là cơ hội nghề nghiệp cho những người muốn hành nghề với mức lương 5-6 triệu một tháng nhưng với chiết khấu doanh thu lên đến cả hàng chục triệu.

Lam hạ – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới