Mách bạn cách chữa bệnh béo phì ở trẻ nhỏ

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hạn chế cho trẻ uống các loại nước ngọt có ga, ăn ít bánh kẹo, kem, đường mật. Không nên cho trẻ ăn những thực phẩm giàu năng lượng như: bơ, bánh kẹo, pho mát. Không nên cho trẻ ăn trước khi đi ngủ.

Lên một chế độ ăn hợp lý cách chữa tình trạng béo phì ở trẻ

Có một chế độ ăn hợp lý

Lên một chế độ ăn hợp lý cách chữa bệnh béo phì ở trẻ rất đơn giản và hiệu quả, Đây là nguyên tắc đầu tiên để điều trị béo phì ở trẻ. Cần hạn chế cung cấp năng lượng dư thừa ở trẻ. Hạn chế cho trẻ ăn những thực phẩm nhiều dầu mỡ, nhiều tinh bột, nhiều dường.

Trong các bữa ăn chủ yếu cho trẻ ăn nhiều rau xanh, ít thịt. Với các loại thịt chủ yếu là thịt nạc, tôm, cá là tốt nhất. Mỗi một tháng phải kiểm soát trẻ béo phì không thăng thêm cân, có chăng chỉ tăng dưới 0,5kg.

Tập thể dục sẽ giúp trẻ đốt cháy được lượng mỡ thừa

Cho trẻ tập thể dục trị liệu

Tập thể dục sẽ giúp trẻ đốt cháy được lượng mỡ thừa một cách nhanh chóng. Nên tìm cho trẻ những môn thể thao phù hợp để trẻ thích tập như: Đá bóng, bơi lội, chạy bộ.

Mỗi ngày cố gắng cho trẻ tập luyện khoảng 60 phút, nhưng cũng đừng bắt trẻ tập quá nhiều gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Mỗi ngày mẹ và bé có thể cùng tập luyện với nhau để khuyến khích trẻ vận động, hướng dẫn trẻ làm các việc nhà như: Lau dọn, quét nhà, nhổ cỏ…

Điều trị bằng tâm lý liệu pháp

Trẻ bị béo phì thường rất ngại vận động, tự ty hay bị bạn bè trêu đùa. Vì vậy các bậc phụ huynh cần giúp trẻ ổn định tâm lý và giúp trẻ hòa nhập. Thậm chí nếu trẻ bị tự kỷ các bậc cha mẹ cần đưa trẻ đi điều trị bằng tâm lý liệu pháp.

Giúp trẻ hiểu hơn về bệnh béo phì và các nguy hại của bệnh để trẻ nhận thức được và quyết tâm chữa trị.

Giúp trẻ hiểu hơn về tình trạng béo phì

Dùng thuốc điều trị cho trẻ

Tùy vào mức độ bệnh của trẻ mà các bác sĩ sẽ chỉ định những loại thuốc và cách điều trị khác nhau. Ví như trẻ bị béo phì do u thượng thận sẽ phải cắt bỏ u. Trẻ bị béo phì do dừng thuốc hen, chàm thì phải dừng thuốc. Ngoài ra nếu trẻ bị béo phì nặng thì có thể bác sĩ sẽ dùng thuốc điều trị ức chế trung tâm hoặc ngoại vi.

Cách điều trị với trẻ dưới 2 tuổi

Nên cho trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng, không nên cho trẻ ăn quá nhiều. Với cháo bộ cần bớt những thức phẩm có nhiều năng lượng, không cho thêm các thực phẩm nhiều chất béo vào bột hoặc cháo của trẻ như: Bơ, sữa giàu chất béo, pho mát.

Một số điều nên tránh với trẻ béo phì

Hạn chế cho trẻ ngồi một chỗ xem ty, không cho trẻ ăn các loại thức ăn giàu năng lượng như bánh kẹo ngọt. Không nên cho trẻ ăn các loại thức ăn giàu tinh bột, bơ, sữa có nhiều năng lượng…. trước khi đi ngủ.

Thanh Hiên: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới