Mẹo hạ sốt siêu vi cho trẻ nhanh chóng mẹ nào cũng nên biết

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 3,67 trong tổng số 5)
Loading...

Trẻ bị mắc bệnh sốt siêu vi trong trường hợp nhẹ thì các mẹ có thể áp dụng những mẹo hạ sốt siêu vi cho trẻ ngay tại nhà để giúp giải quyết vấn đề và trẻ nhanh khỏi bệnh mà không cần dùng đến thuốc. Một số mẹo hạ sốt siêu vi cho trẻ bao gồm:

Sử dụng dưa chuột để hạ sốt siêu vi cho trẻ
Sử dụng dưa chuột để hạ sốt siêu vi cho trẻ

Sử dụng dưa chuột để hạ sốt siêu vi cho trẻ

Nếu bé cưng không may bị mắc bệnh sốt siêu vi, thân nhiệt lên cao thì các mẹ hãy áp dụng mẹo hạ sốt rất đơn giản chính là sử dụng dưa chuột.

Cách thực hiện: Rất đơn giản, các mẹ hãy chọn một quả dưa chuột non, sau đó lấy một nửa quả, đem rửa sạch sau đó cắt thành hình ti giả và đưa cho bé cầm và gặm. Đặc tính mát của dưa chuột sẽ giúp giảm bớt thân nhiệt và hạ sốt nhanh chóng cho bé.

Mẹo hạ sốt siêu vi cho trẻ bằng tất ướt

Đây là một trong những mẹo hạ sốt siêu vi cho trẻ rất đơn giản nhưng nhiều mẹ không tin dùng vì sợ nước sẽ làm con sốt cao hơn. Tuy nhiên, một số trường hợp đã thử và rất thành công. Các mẹ chỉ cần lấy một đôi tất sau đó nhúng vào nước ấm, vắt cho hết nước rồi đeo vào chân cho trẻ, thân nhiệt cao trong cơ thể trẻ sẽ bị hút ra tất và trẻ sẽ nhanh chóng hạ sốt.

Mẹo hạ sốt siêu vi cho trẻ bằng tất ướt
Mẹo hạ sốt siêu vi cho trẻ bằng tất ướt

Ngoài công dụng giúp hạ sốt nhanh, phương pháp này còn giúp cho trẻ cảm thấy thoải mái vã dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Sử dụng lá bỏng để hạ sốt siêu vi cho trẻ

Trong Y học cổ truyền, lá bỏng là vị thuốc có thể chữa được rất nhiều căn bệnh, loại thảo dược này không chỉ mang lại công dụng giải cảm, giúp máu lưu thông mà còn giúp hạ sốt hiệu quả.

Cách sử dụng: Mẹo hạ sốt siêu vi cho trẻ bằng phương pháp này rất đơn giản, các mẹ chỉ cần lấy một nắm lá bỏng sau đó rửa sạch, đem vò nát và đắp trực tiếp lên trán của trẻ sau đó dùng miếng vải sạch để cố định lại. Sau khoảng 30 phút thì bỏ ra và lau sạch trán bằng nước ấm.

Đây là phương pháp giúp hạ sốt siêu vi cho trẻ đơn giản, hiệu quả mà không ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào cho trẻ. Do đó, các mẹ có thể yên tâm mà sử dụng nhé.

Sử dụng lá bỏng để hạ sốt siêu vi cho trẻ
Sử dụng lá bỏng để hạ sốt siêu vi cho trẻ

Sử dụng hành tây để hạ sốt siêu vi cho trẻ

Sử dụng hành tây để đắp lên các huyệt đạo và đường gân dưới cổ tay trái của trẻ là một trong những mẹo hạ sốt siêu vi cho trẻ vô cùng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao.

Cách thực hiện: Rất đơn giản, các mẹ chỉ cần lấy ¼ một củ hành tây bóc vỏ và thái nhuyễn, tiếp theo lấy một mảnh khăn màn mỏng để bọc hành rồi đắp trực tiếp lên cổ tay trái của trẻ. Nước của hành tây sẽ từ từ ngấm xuống các huyệt đạo và giúp bé mau khỏi bệnh học nội khoa sốt siêu vi hơn.

Trên đây là một số mẹo hạ sốt siêu vi cho trẻ rất đơn giản, hiệu quả mà các mẹ có thể áp dụng để chữa bệnh cho con. Hãy ghi lại nhé, kiến thức không bao giờ thừa cả.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới