Ngành Xét nghiệm có độc hại có nên đăng ký học không?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngành Xét nghiệm y học hay gọc tắt  là ngành xét nghiệm là ngành của y học hiện đại, ứng dụng máy móc thiết bị để phân tích các mẫu bệnh phẩm (máu, phân, nước tiểu, dịch…) nhằm phát hiện và cung cấp bằng chứng một cách xác thực về tình trạng bệnh, giúp bác sĩ đưa ra những chẩn đoán và hướng điều trị thích hợp.

ky-thuat-vien-xet-nghiem-y-hoc.jpg1

Ngành Xét nghiệm Y học có nguy hiểm không?

Ngành xét nghiệm được xem là một trong những ngành học có tính ứng dụng cao trong xu thế phát triển của xã hội hiện đại và không thể thiếu trong các cơ sở y tế, ngành Xét nghiệm y học đang thể hiện sức hấp dẫn lớn đối với giới trẻ hiện nay. Nhất là trong thời điểm khoa học công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe không chỉ đơn thuần là khám chữa bệnh mà tập trung nhiều vào vấn đề phòng bệnh.

Ngành Xét nghiệm là ngành độc hại?

Đây là một quan điểm sai lầm nữa về ngành Xét nghiệm mà rất nhiều người mắc phải, đúng là các kỹ thuật viên xét nghiệm luôn làm bạn với máy móc với hóa chất, tuy nhiên những hóa chất này không độc hại như bạn nghĩ vì những hóa chất dùng để sử dụng làm xét nghiệm trong ngành Xét nghiệm phải được sự thông qua của bộ y tế và các cơ quan tổ chức kiểm duyệt, vì vậy rất hiếm xảy ra tình trạng hóa chất gây độc cho người kỹ thuật viên, hơn nữa các náy móc sử dụng trong ngành xét nghiệm đều  là những máy móc hiện đại và hầu hết chúng đều có hệ thống báo động khi có sự cố vì thế bạn hoàn toàn có thể  yên tâm theo học mà không sợ những máy móc và hóa chất sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Ngành Xét nghiệm chỉ phù hợp với con trai?

Kỹ thuật viên xét nghiệm là trực tiếp thục hiện các kỹ thuật trong phòng Xét nghiệm, những người này có thể là những người học trung cấp, Cao đẳng Xét nghiệm hay đại học ngành Xét nghiệm, được đào tạo để có khả năng sử dụng những trang thiết bị tự động hóa nhằm thực hiện các xét nghiệm, phân tích các xét nghiệm để trợ giúp bác sĩ lâm sàng trong việc chẩn đoán bệnh.

Có quan điểm cho rằng ngành này thiên về máy móc, kỹ thuật nên chỉ phù hợp với con trai. Đây là một quan niệm khá sai lầm thục tế cho thấy các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh những nữ Kỹ thuật viên Xét nghiệm lại rất được ưa chuộng bởi vì những nữ Kỹ thuật viên Xét nghiệm không những thân thiện, chu đáo mà còn ân cần với người bệnh. Bên cạnh đó, với đặc tính khéo léo các thao tác cẩn thận đặc trưng của người phụ nữ nên các kỹ thuật viên nữ vẫn có thể làm tốt công việc không kém gì các kỹ thuật viên nam.

ky-thuat-vien-xet-nghiem-y-hoc.jpg2

Nguồn nhân lực xét nghiệm cả nam và nữ đều thiếu trầm trọng

Thực tế cho thấy nguồn nhân lực Kỹ thuật viên Xét nghiệm đặc biệt là kỹ thuật viên nữ còn rất ít. Bởi vì đây là một ngành đặc thù, tuy không phải là ngành mới nhưng cũng rất ít trường có thể đào tạo được, đặc biệt là các trường cao đẳng đủ cơ sở vật chất trang thiết bị đào tạo ngành Xét nghiệm chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay, điều này làm cho nhân lực ngành Xét nghiệm nói chung và Kỹ thuật viên nữ ngành Xét nghiệm nói riêng thiếu trầm trọng, điều này lí giải tại sao các sinh viên nữ theo học ngành Xét nghiệm sau khi ra trường luôn được các bệnh viện, phòng khám hay các cơ sở y tế nói chung ưu tiên tuyển dụng.

Có thể thấy nhu cầu tuyển dụng Kỹ thuật viên Xét nghiệm ngày càng tăng cao, do đó ngành học này đang mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho những người đang học ngành này, đặc biệt là các bạn nữ. Vì vậy nếu yêu thích ngành học này bạn có thể  yên tâm theo học mà không cần lo lắng ngành Xét  nghiệm chỉ phù hợp với các  bạn nam.

Trường Cao đằng nào đào tạo ngành Xét nghiệm tốt nhất hiện nay?

Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur tự hào là một trong những trường cao đẳng đầu tiên có bệnh viện riêng cho sinh viên thực tập và có một hệ thống các trang thiết bị máy móc hiện đại thuộc chuyên ngành Xét nghiệm, vì thế sau khi học xong tại trường các bạn sinh viê có thể làm việc ngay đáp ứng hầu hết nhu cầu của nhà tuyển dụng mà không cần học thêm, hay cần phải đào tạo lại.

Căn cứ theo đề án tuyển sinh năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur (Mã Trường: CĐĐ1301) tuyển sinh 3 ngành: Cao đẳng Điều dưỡng (Mã ngành 6720501), Cao đẳng Xét nghiệm (Mã ngành 6720306), Cao đẳng Dược (Mã ngành 6720401) theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia. Như vậy thí sinh đáp ứng được yêu cầu ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển thẳng vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Cách đăng ký xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017.

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể lựa chọn 1 trong 3 cách thức đăng ký như sau:

Cách 1: Thí sinh đến trực tiếp tại địa chỉ tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội: phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Số điện thoại: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Tại TP HCM: địa chỉ 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cách 2: Nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện đến địa chỉ nơi thí sinh muốn học tại TP HCM hoặc Hà Nội như trên.

Cách 3: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên Website Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Thí sinh điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu, sau khi nhận được thông tin đăng ký của thí sinh, Cán bộ tuyển sinh của Nhà trường sẽ liên hệ với thí sinh để xác nhận thông tin. Sau khi có kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, thí sinh sẽ hoàn thiện hồ sơ gốc để nhập học.

Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ tổ chức tuyển sinh vào nhiều đợt trong năm.

Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2016 trở về trước có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển học Cao đẳng Y Dược ngay từ bây giờ.

Đối với những thí sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2017, thí sính có thể nộp hồ sơ đăng ký ngay sau kỳ thi THPT Quốc gia. Thí sinh cũng có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến trước rồi hoàn thiện hồ sơ gốc để nhập học sau.

Lệ phí xét tuyển Cao đẳng Dược Y Dược năm 2017 theo quy định là 30.000đ.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới