Ăn ngô giảm béo tuyệt chiêu cho chị em thừa cân
Ngô vốn là món ăn vặt ưa thích của nhiều chị em, đối với những bạn hơi béo một chút lại không giảm ăn ngô vì sợ nó là ngũ cốc và có nhiều chất béo. Tuy nhiên đó là suy nghĩ rất sai lầm và ngược lại. Ngô không những tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng giảm béo.
- Những người tuyệt đối không nên ăn tỏi?
- Sử dụng dầu ăn đúng cách để phòng tránh ung thư
- Thói quen ăn mặn đang ngầm “giết chết” người Việt
Những tác dụng tuyệt vời từ ngô
Ngô là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, trong thành phần của ngô có chứa các loại nguyên tố vi lượng vốn có tác động rất hiệu quả trong quá trình chống lão hóa.
Bên cạnh đó, ngô còn có các loại vitamin C và B nên rất tốt cho các hoạt động của hệ thần kinh. Mặt khác hàm lượng chất xơ trong ngô rất cao, chúng còn giúp điều trị chứng táo bón.
Với lượng vitamin E trong mầm ngô giúp thúc đẩy sự phân chia tế bào, ngăn ngừa nếp nhăn trên da vì vậy ăn ngô còn mang lại một làn da đẹp.
Chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy một điều, hạt ngô sau khi nổ thành bỏng ngô thường rất to, sau khi ăn có thể giúp chống cơn đói. Chính vì vậy mà ngô rất thích hợp để làm phương pháp giảm cân hiệu quả.
Các món ăn giảm béo từ ngô
Để giảm béo chị em phải khổ sở nhịn ăn, tuy nhiên ngô sẽ là loại thức ăn giúp chị em ăn thỏa thích và ăn ngon miệng. Một số món ăn từ ngô dưới đây giúp bạn có thể áp dụng trong phương pháp giảm cân của mình.
Súp ngô
Súp ngô là món ăn súp ngon, bổ dưỡng lại có tác dụng giảm cân và tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 bắp ngô, nấm rửa sạch, 1 củ hành, 1 củ cà rốt gọt vỏ thái lát, nước ấm, xương cá chần qua nước sôi, 15 quả chà là bỏ hạt, gừng đập dập, nước, gia vị.
Cách làm: Bỏ một ít nước lên bếp và đun sôi, sau đó cho tất cả vào nấu, đợi nguyên liệu chín và tắt bếp, thêm gia vị cho vừa ăn.
Ngô chiên trứng muối
Đây sẽ trở thành món ăn với cơm giúp giảm cân hiệu quả. Cách làm như sau: Chuẩn bị 300g hạt bắp, 3 cái lòng đỏ trứng muối, 150g bột chiên và dầu ăn.
Tách lòng đỏ trứng muối cho vào nồi hấp chín rồi nghiền nát thành bột . Đổ bột chiên vào ngô, trộn đều, cho thêm một vài thìa bột nếp. Sau đó cho bột chiên trộn với hạt ngô sao cho bột chiên bám đều lên các hạt.
Tiếp tục bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chiên vàng ngô rồi vớt ra. Cho trứng muối vào chiên vàng rồi cho ngô đã chiên vàng lúc trước vào chiên cùng với trứng và chiên một vài phút là được.
Ngô nướng
Ngô nướng là món ăn rất thơm ngon giúp thay thế những món ăn vặt béo bổ khác. Cần chuẩn bị một bắp ngô tươi luộc chín, tách hạt, nửa củ hành tây thái hạt lựu, gừng thái nhuyễn, 20ml sữa tươi, một ít mật ong, 1 quả trứng gà đánh tan, bột chiên xù, muối.
Cách làm như sau: Trộn đều ngô với hành tây, gừng, đem lên chảo xào cho mềm, sau đó cho một ít sữa tươi, một ít muối và mật ong và xào cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Sau đó bắc ra cho thêm bột mì để hơi nhão. Cuối cùng có thể nặn hình tròn, lăn với trứng đã đánh tan cùng bột chiên xù. Sau đó đem đi nướng, hoặc chiên là ăn được.
Thanh Hiên: Ytevietnam.edu.vn.