Ngỡ ngàng đêm tân hôn của chàng y tá trẻ

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Lê Hoàng Nam là một y tá trẻ mới công tác được 3 năm ở bệnh viện Y học cổ truyền Trường Giang. Khuôn mặt nam tính dễ nhìn, chưa được xét là đẹp trai. Nhưng bù lại Nam lại có vóc người vạm vỡ, cao ráo.

y ta nam

Chàng y tá trẻ có vóc dáng cao lớn, nam tính 

Tuy nhiên vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, còn một em gái đang đi học. Nên dù các cô gái có cảm tình với anh cũng ngại không dám tiến tới. Thời đại này, con gái hầu hết đều xét về vật chất của cải sau lưng các chàng trai. Thà ế chứ không chịu khổ.

Đám cưới thần tốc

Là bạn thân của Nam, tôi cũng chẳng biết làm thế nào để giúp đỡ vì chuyện tình cảm đâu ai ép được. Hồi còn học ở trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, cũng lắm cô theo nhưng cũng chỉ được một thời gian ngắn. Tự dưng Nam gọi điện mời cưới mà tôi sém chút đã ngã ngồi ra đất vì có thấy thằng bạn yêu đương ai tầm này đâu mà cưới nhỉ?

Giật mình tôi phi thẳng sang khu nhà trọ Nam đang ở để xác định thực hư. Sang đến nơi, tôi ngỡ ngàng vì được diện kiến dung nhan vợ sắp cưới của nó. Không ngờ lại có cô gái xinh đẹp, thân hình bốc lửa thế kia chịu lấy một thằng nghèo kiết xác như Nam?

Cô gái xinh đẹp tên là Thủy ấy mới chuyển vào khu nhà trọ này được 3 tháng. Hai người quen nhau là vì thế. Lúc sau, khi chỉ còn hai thằng với nhau tôi gặng hỏi: “Làm thế nào mà mày cưa được em xinh thế kia chịu làm vợ mày thế hả? Khai nhanh?”

Nam cứ tủm tỉm cười rồi bảo tôi là do cô ấy cũng có thói quen chạy bộ sáng sớm nên cứ thế quen nhau thôi. Rồi cách đây ít hôm cô ấy chủ động tỏ tình và cầu hôn Nam lại còn sốt ruột giục cưới nhanh nữa chứ.

Tôi chẳng thể nào tin được vào tai mình nữa. Nhưng thôi hai bên gia đình đã gặp mặt và ngày cưới cũng chẳng còn bao xa nữa. Hy vọng vợ chồng nó sẽ hạnh phúc và khấm khá hơn.

dan-ong-tu-te

Chàng y tá trẻ vẫn quyết định mang hạnh phúc cho người bạn đời của mình

Hôm cưới Nam, tôi uống say bí tỉ, ngủ ở gian nhà 1 ông bác sát cạnh nhà nó. Đang say giấc nồng, bỗng thấy có đứa nằm bên cạnh. Tôi giật mình tưởng mình có em nào theo. Cố mở đôi mắt nhập nhèm dậy, tưởng ai hóa ra là chú rể của chúng ta. Mà sao đêm tân hôn nó không ngủ với cô vợ xinh đẹp lại chạy sang đây thế này?

Thấy nó chả có động tĩnh gì, mặt cứ lầm lỳ. Tôi suýt chút nữa đã ngủ gật nếu không nghe thấy nó nói: “Vợ tao nó có thai rồi mày ạ.” Tôi còn tưởng chuyện gì, bảo: “Sướng nhất mày rồi còn gì, tậu cả trâu lẫn nghé rồi còn gì bằng.”

Sau một hồi im lặng, nó mới kể, hôm nay mới chính thức là đêm tân hôn của nó. Đã thế, vợ lại còn chơi bài màng trinh giả để lừa nó. Nghe xong, vì quá tức giận tôi thanh tỉnh phần nào. Xém chút đã vùng dậy định sang xem con đàn bà đĩ thõa đấy sao lại trơ trẽn đến vậy, nhưng Nam giữ chặt tôi bảo ngồi với nó để nó suy nghĩ đã.

Cái kết bất ngờ

Nam bình tĩnh đến kỳ lạ. Nó bảo tôi rằng, Thủy đã thú nhận hết, trước khi đến với nó Thủy đã có thai 2 tháng với tay bác sĩ trước đây đã làm thẩm mỹ gọt cằm độn ngực cho cô ấy. Hắn là người đã có gia đình, không muốn chịu trách nhiệm với Thủy. Cực chẳng đã nên mới phải tìm người cưới để hợp thức hóa cái thai.

Chuyện này tôi cũng chẳng biết làm thế nào để khuyên Nam cả. Chỉ biết ngồi thẫn thờ với nó. Rồi bỗng dưng nó chạy vụt đi, tôi kéo nó lại hỏi thì nó bảo nó yêu Thủy thật lòng nên nó sẽ chấp nhận hết tất cả. Bảo tôi hãy coi như chưa nghe thấy gì và chôn thật chặt bí mật này giúp nó.

Thật hết cách với ông bạn khờ khạo của tôi. Nhưng thôi đấy là con đường mà Nam đã chọn, tôi cũng chỉ biết chúc phúc cho hai vợ chồng nó. Và hy vọng Thủy sẽ luôn chân trọng tình cảm mà Nam dành cho cô ấy.

Đỗ Vi – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới