Người bệnh nhồi máu cơ tim nên kiêng ăn những gì?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh nhồi máu cơ tim là một trong những bệnh tim mạch phổ biến hiện nay. Khi mắc bệnh này điều quan trọng không chỉ là việc dùng thuốc, mà còn là việc người bệnh nên tránh sử dụng những loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe tim mạch. Vậy người bệnh nhồi máu cơ tim nên kiêng ăn những gì?

Người bênh nhồi máu cơ tim không nên ăn thực phẩm đóng hộp.

Người bệnh nhồi máu cơ tim không nên ăn thực phẩm đóng hộp.

Những thực phẩm người bệnh nhồi máu cơ tim không nên ăn.

1. Thực phẩm ngọt.

Béo phì, tăng cân cũng là một trong nhưng nguyên nhân gây nên bệnh nhồi máu cơ tim. Bởi vậy, người bệnh cần hạn chế lượng đường trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Người bệnh nên tránh các món ăn vặt, món tráng miệng như bánh kẹo, bánh gato và nước trái cây có nhiều đường. hay cả các loại đồ uống có lượng đường cao như nước so da.

2. Thực phẩm chứa nhiều muối và đường.

Ăn nhiều muối có thể dẫn tới tình trạng tăng huyết áp, kéo theo nguy cơ bệnh nhồi máu cơ tim cực kỳ nguy hiểm.

Theo khuyến cáo từ các bác sĩ chuyên khoa tim mạch là những người có nguy cơ cao bị bệnh về tim nói chung và bệnh nhồi máu cơ tim nói riêng chỉ nên tiêu thụ khoảng 1.500mg muối/ ngày. Đối với những thực phẩm đóng hộp cũng có chứa rất nhiều muối, do đó người bị bệnh nhồi máu cơ tim cũng cần hạn chế sử dụng.

benh-nhoi-mau-co-tim-nen-kieng-an-thit-do

Người bệnh nhồi máu cơ tim nên hạn chế ăn thịt đỏ.

3. Thực phẩm giàu chất béo bão hòa.

Sau khi bị nhồi máu cơ tim, người bệnh nên hạn chế sử dụng những thức ăn có chứa chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa.

Bởi vì khi sự lắng đọng của chất béo trong thành mạch máu có thể gây tắc nghẽn và là nguyên nhân nguy hiểm dẫn tới bệnh nhồi máu cơ tim. Theo các bác sĩ, thì người bệnh nhồi máu cơ tim nên hạn chế ăn những đồ ăn chiên rán, đồ nướng và đặc biệt làg thức ăn nhanh, vì đây là những loai thực phẩm có chứa nhiều chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa.

Ngoài ra người bệnh nhồi máu cơ tim cũng nên kiêng ăn các loại thịt đỏ, thịt gia cầm có da như da gà, da lợn…. dù những thực phẩm này rất giàu dinh dưỡng nhưng lại ảnh hưởng không tốt đến tim mạch.

4. Thực phẩm giàu cholesterol.

Hàm lượng cholesterol tăng cao là một trong những yếu tố nguy cơ của bệnh nhồi máu cơ tim. Do đó người bệnh nên hạn chế sử dụng các loại thực phẩm giàu cholesterol như thịt, bơ, trứng các sản phẩm chế biến từ sữa như pho mát và sữa chua.

Bơ không tốt cho bệnh nhồi máu cơ tim.

Bơ không tốt cho bệnh nhồi máu cơ tim.

Bài viết trên đây là tổng hợp những loại thực phẩm mà người bị nhồi máu cơ tim nên kiêng ăn để tốt hơn cho quá trình điều trị bệnh.

Tóm lại, đối với người bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim trong chế độ ăn uống hàng ngày không cần hoàn toàn loại bỏ chất béo và bột đường, nhưng chỉ nên dùng với một lượng trong giới hạn cho phép. Và nên lấy các chất bột đường từ các loại rau quả, các sản phẩm từ thiên nhiên để đảm bảo cho sưc khỏe.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới