Nguyên nhân nào gây ra bệnh ung thư xương?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (5 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ung thư xương là căn bệnh do những thay đổi trong tế bào xương gây ra. Khi mắc phải căn bệnh này, người bệnh thường xuyên phải chịu những đau đớn và luôn phải sống trong bất an, lo sợ.. Có nhiều dạng ung thư xương như: U xương ác tính, sarcoma sợi, Ewing sarcoma…

Bệnh ung thư xương sẽ khiến cơ thể chịu tác động nặng nề
Bệnh ung thư xương sẽ khiến cơ thể chịu tác động nặng nề

Những nguyên nhân nào gây ra bệnh ung thư xương?

Có nhiều mắc phải bệnh ung thư xương nguyên phát bắt đầu từ xương, tuy nhiên, phần lớn bệnh nhân ung thư xương đều là ung thư thứ phát do các tế bào ung thư của các cơ quan khác trong cơ thể di căn tới.

Nói về nguyên nhân gây ra bệnh ung thư xương nguyên phát thì y học vẫn chưa giải thích được. Thế nhưng, qua quá trình điều trị bệnh cho những người gặp phải căn bệnh này, các chuyên gia y tế đã chỉ ra được một số yếu tố có thể gây ra bệnh như:

  • Do người bệnh mắc phải hội chứng Li – Fraumeni: Đây là hội chứng có đặc điểm làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư khác nhau của cơ thể bao gồm cả bệnh ung thư xương, ung thư buồng trứng, ung thư vú, ung thư máu…
  • Người bệnh mắc phải hội chứng Rothmund – Thomson: Đây là hội chứng làm cho người lùn đi, làm xuất hiện những biến đổi của xương, khiến cơ thể phát ban và tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư xương.
  • Nguyên nhân do người bệnh đã mắc u nguyên bào võng mạc di truyền: Những người bị mắc loại ung thư hiếm gặp này ở mắt cũng có nguy cơ cao mắc ung thư xương.
  • Nguyên nhân gây ra bệnh ung thư xương do môi trường tác động: Người bệnh tiếp xúc nhiều với lượng bức xạ ion hóa từ môi trường bên ngoài sẽ làm tăng nguy cơ gây ung thư xương. Ở Mỹ, ung thư xương do nguyên nhân này gây ra chiếm 18% trong tất cả các ung thư xương.
  • Do xương bị chấn thương: Các tác động từ bên ngoài như va đập, tai nạn làm cho xương bị gãy hoặc chấn thương cũng có thể khiến cho các tế bào ung thư phát triển ở những chỗ bị va chạm. Mặc dù đây là nguyên nhân rất mơ hồ và rất khó giải thích nhưng thực tế đã chứng minh là nguyên nhân này đã xảy ra và hoàn toàn có thể xảy ra.
Điều trị bệnh ung thư xương
Điều trị bệnh ung thư xương

Đối tượng nào dễ mắc phải bệnh ung thư xương?

Ung thư xương là bệnh chuyên khoa nguy hiểm mà đối tượng nào cũng có khả năng mắc phải. Chính vì thế, mỗi người cần chuẩn bị cho mình những kiến thức y học cần và đủ để bảo vệ sức khỏe khỏi sự xâm nhập của bệnh tật nói chung và bệnh ung thư xương nói riêng.

Trên đây là những yếu tố nổi bật có thể khiến cơ thể mắc phải bệnh ung thư xương quái ác. Tìm hiểu về nguyên nhân gây ra bệnh ung thư xương là  việc làm cần thiết giúp bạn đọc ngăn ngừa bệnh hiệu quả và an toàn. Khi có dấu hiệu của bệnh thì người bệnh cần nhanh chóng đến bệnh viện kiểm tra và để được bác sĩ tư vấn kĩ hơn về căn bệnh này.

Hải YếnYtevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới