Nguyên tắc trong hôn nhân để gia đình gái ngành Y luôn được êm ấm

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Do đặc thù công việc nên các cô gái ngành Y thường ít có thời gian cho gia đình, đây chính là lý do khiến nhiều hôn nhân đứng trên bờ vực đổ vỡ. Tuy nhiên chỉ cần nắm được mẹo nhỏ bạn hoàn toàn có được một gia đình êm ấm.

Khi hôn nhân đổ vỡ đã bao giờ bạn tự hỏi đâu chính là nguyên nhân?

Khi đã kết hôn, bất kỳ cặp vợ chồng nào cũng mong muốn mình sẽ sống hạnh phúc, cùng nhau xây dựng tổ ấm yên bình. Tuy nhiên trên thực tế liệu có bao nhiêu cặp vợ chồng làm được điều này. Nhiều gia đình chỉ sau một thời gian ngắn sống chung đã liên tiếp xảy ra những mâu thuẫn, tranh cãi và kết quả của những lần căng thẳng đó là không thể ngồi lại nói chuyện với nhau và rồi để tìm sự giải thoát cho chình mình thì không còn sự lựa chọn nào khác ngoài ly hôn.

Đây là những trường hợp rất phổ biến mà blog tâm sự nghề Y nhận được từ lời tâm sự của các cô gái ngành Y.

Biết đặt mình vào vị trí của nhau để suy nghĩ

Khi hôn nhân đổ vỡ đã bao giờ bạn tự ngồi lại và hỏi bản thân mình rằng đâu chính là lý do. Do đặc thù nghề nghiệp nên gái ngành Y thường phải xa nhà, thức đêm làm hôm, ít có thời gian quan tâm tới tổ ấm nhỏ của mình. Trong khi đó nhiều anh chồng lại không chịu hiểu, luôn yêu cầu vợ mình phải toàn tâm, toàn ý vì chồng vì con. Hết lòng vì gia đình, dành thời gian cho nhà cửa phải nhiều hơn công việc và vân vân những lý do khác bắt nguồn từ những điều vô cùng vặt vãnh trong cuộc sống.

Để hôn nhân bền vững cả 2 phải biết nhường nhịn và sống vì nhau

Ấy thế nhưng đàn ông có biết muốn hôn nhân viên mãn thì bản thân mình phải làm những gì không? Đó chính là các anh phải biết nhún nhường, nghe lời vợ và tuyệt đối không nên hơn thua với vợ mình để làm gì cả.

Đàn ông cố gắng cả đời đôi khi chưa được xem là tấm chồng tốt, nhưng chỉ cần đôi co với vợ vài ba câu là cũng đã cho thấy anh chính là kiểu đàn ông tính đàn bà.

Đàn ông luôn ân cần lúc mới yêu, nhưng khi đã kết hôn thì đàn ông dường như quên mất rằng vợ là để nâng niu, bản thân mình phải biết kiềm chế cảm xúc lại.

Trong hôn nhân có một chân lý đó chính là vợ nói cái gì cũng vì muốn tốt cho chồng, bởi thế nên đàn ông nhất định phải nhớ: “Vợ giận thì mình im, vợ mắng thì phải nghe, cãi vợ chỉ có ra đường mà thôi” Khi có mẫu thuẫn, người vợ chỉ nghĩ đến chuyện chồng sẽ bao dung, xuống nước làm lành trước với mình. Còn kiểu chồng mà cứ nói dai, lúc nào đòi thắng vợ thì chỉ càng khiến hôn nhân thêm lạnh nhạt mà thôi.

Đàn ông biết đấy, gái ngành Y vốn cũng được đánh giá là hiện lành, vì thế mà không phải tự dưng họ nổi giận, chắc chắn là các anh phải làm sai trái điều gì đó mới khiến cô ấy khó chịu mà cằn nhằn. Vợ càng cằn nhằn càng yêu và lo cho chồng mà thôi. Cuộc hôn nhân dễ dàng bị ảnh hưởng bởi những điều nhỏ nhoi, những chuyện lặt vặt trong cuộc sống. Thậm chí chỉ một chút vô tâm, bừa bộn, lười biếng… của chồng cũng đủ khiến cho hôn nhân tan vỡ. Đôi khi chúng ta nên sống chậm lại và nhìn về tương lai hướng đến chứ không phải để ý, cãi nhau vì những vụn vặt, tủn mủn. Sắp xếp lại cuộc sống, mối quan hệ, quan tâm đến đối phương nhiều hơn sẽ giúp tình cảm trở nên bền chặt.

Đàn ông đừng hơn thua với vợ, đừng trách móc cô ấy phiền phức rồi để cô ấy phải rơi lệ. Phụ nữ ai cũng muốn hôn nhân hạnh phúc, nếu vợ rơi nhiều nước mắt thì chứng tỏ là do chồng tệ quá mà thôi.

Vậy nên khi vợ có giận thì các anh hãy im lặng rồi tìm cách dỗ dành cô ấy, khi vợ mắng thì hãy biết nghe rồi sửa chữa lỗi lầm. Càng cãi vợ, đàn ông chỉ càng mất hết mọi thứ mà thôi. Nghe vợ, chiều vợ chẳng có gì là dại cả, ngược lại mới chính là đàn ông mẫu mực, đáng được tôn vinh.

Nguồn: vi.phunudoisong –  ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới