Những biến chứng nguy hiểm của bệnh Paget xương

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Biến chứng của bệnh chuyên khoa Paget xương tuy không thể nhìn thấy ngay tức thì nhưng khi đã đến giai đoạn toàn phát thì sẽ rất mạnh mẽ, ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Dưới đây là những biến chứng nguy hiểm của bệnh Paget xương được các chuyên khoa cảnh báo.

Gãy xương

Đây là biến chứng nguy hiểm của bệnh Paget xương xảy ra ở nhiều người nhất. Bệnh phát triển chậm nên đột nhiên bị gãy xương sau một cú va chạm chưa đến mức nặng lắm thì nên đi kiểm tra. Bởi vì đây có thể là một trong những biến chứng của căn bệnh khá mới này.

Bệnh Paget xương khiến xương giòn hơn, các mô xương không còn được chắc khỏe như ở những người bình thường nên nguy cơ gãy xương, giòn xương là rất cao. Người bệnh cần phải được điều trị theo đúng liệu trình để có thể chữa Paget xương tốt nhất.

Gãy xương là một trong những biến chứng của bệnh Paget xương
Gãy xương là một trong những biến chứng của bệnh Paget xương

Nguy hiểm hơn trong biến chứng gãy xương của bệnh này là tình trạng mạch máu bị chèn ép nên khi phẫu thuật người bệnh sẽ chảy máu nhiều hơn.

Viêm xương khớp

Biến chứng nguy hiểm của bệnh Paget xương ngoài gãy xương thì còn phải quan tâm tới bệnh viêm xương khớp. Nếu bạn chưa đến giai đoạn tuổi trung bình thường mắc phải bệnh viêm xương khớp mà tình trạng bệnh trở nên nặng hơn cần phải đến cơ sở y tế để kiểm tra kỹ hơn phòng trừ bệnh Paget xương.

Biến chứng viêm khớp xương của bệnh này thường xảy ra ở các khớp chân, tay, lưng, cổ… Tình trạng viêm xuất hiện nhiều hơn, khớp thiếu dịch nhầy trầm trọng, các ô vi khuẩn hoành hành gây đau đớn cho người bệnh. Đây được xem là biến chứng nguy hiểm của bệnh Paget xương không thể xem nhẹ.

Suy tim

Một biến chứng nguy hiểm của bệnh Paget xương nữa cần quan tâm đó là bệnh suy tim. Tình trạng suy tim này chủ yếu diễn ra ở những bệnh nhân già, khi mà những mạch máu bị vỡ nhiều, máu không thể bơm lên tim khiến cho cơ thể không chịu nổi dẫn đến tình trạng suy tim, nhồi máu cơ tim.

Biến chứng nguy hiểm của bệnh Paget xương thường là suy tim
Biến chứng nguy hiểm của bệnh Paget xương thường là suy tim

Nguyên nhân của tình trạng này là các mạch máu bị tế bào bệnh Paget ở xương chèn ép trong tủy gây vỡ mạch máu, ách tắc trong quá trình tuần hoàn của máu.

Ung thư xương

Đây được xem là tình trạng hiếm gặp khi biến chứng nguy hiểm của bệnh Paget xương phát triển. Chỉ 1% người mắc bệnh Paget xương có tình trạng biến chứng như này tuy nhiên chúng rất nguy hiểm.

Ung thư xương là biến chứng của bệnh Paget xương
Ung thư xương là biến chứng của bệnh Paget xương

Người bệnh có thể có nguy cơ bị ung thư xương nhiều hơn so với người bình thường. Căn bệnh ung thư xương hiện nay chưa có thuốc đặc trị, cách duy nhất là thay tủy nếu tìm được người thích hợp và chi phí chữa trị rất tốn kém, rủi ro cao.

Những biến chứng bệnh Paget xương cần được quan tâm, chú ý đi khám sức khỏe định kỳ và điều trị theo lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa.

Trang Phạm – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới