Những điều cần biết để sử dụng tỏi đen một cách hiệu quả nhất

Tỏi đen thực chất là sản phẩm lên men từ tỏi tươi ở điều kiện thích hợp, có màu đen, dẻo, loại bỏ hoàn toàn mùi hăng từ tỏi tươi, có vị thơm ngọt như ô mai hay trái cây. Khi ăn, người dùng chỉ cần bóc lớp vỏ ngoài là có thể ăn được. Nhưng dùng tỏi đen như thế nào và dinh dưỡng mà tỏi đen mang lại không phải ai cũng biết.

tac-dung-cua-toi-den
Cần phải sử dụng tỏi đen đúng cách     

Công dụng của tỏi đen

Tỏi đen sau khi lên men hội tụ khá nhiều tác dụng thần kỳ có khả năng phòng và chữa bệnh cực tốt cũng như bồi bổ sức khỏe. Nghiên cứu cho thấy, tỏi đen có hàm lượng chất chống oxy hóa cao gấp đôi so với tỏi thường, có khả năng điều trị các bệnh như:

Sử dụng liều lượng phù hợp khi dùng tỏi đen

Tỏi đen có nhiều công dụng hơn tỏi trắng, nhưng chúng ta không nên lạm dụng vì tỏi đen có khả năng hại dạ dày nếu dùng quá nhiều. Ngoài ra, không nên thay thế hoàn toàn tỏi đen với tỏi tươi.

Liều lượng khuyên dùng là mỗi ngày dùng lượng vừa đủ từ 3 đến 5 tép/ nhánh tỏi đen ( tương đương từ 3- 5gram) cho người lớn và từ 1- 2 tép cho người già.

Hàm lượng dinh dưỡng trong tỏi đen rất cao, tuy nhiên nếu tiêu thụ chúng quá nhiều và không đúng cách, một số tác dụng phụ có thểxảy ra như: gây hôi miệng, rát miệng, mùi cơ thể, nôn hay tiêu chảy.

Tỏi đen chỉ được dùng cho trẻ em trên 12 tuổi

Một số cách chế biến hiệu quả từ tỏi đen

Ăn trực tiếp

Ngâm rượu: Có thể dùng tỏi đen ngâm rượu uống cũng phát huy được 90% tác dụng với cơ thể chúng ta. Nếu dùng tỏi đen ngâm rượu nên dùng rượu trắng, không lẫn cồn. Mỗi ngày uống rượu tỏi đen chỉ nên dùng từ 10 – 20ml là đủ.

Ép lấy nước: Bạn có thể cho tỏi đen vào máy xay sinh tố cùng với một chút nước ấm rồi xay nhuyễn để thay đổi cách ăn cho đỡ nhàm chán.

 Những ai nên dùng tỏi đen

Trên đây là một số kiến thức cơ bản mà các bác sỹ chuyên khoa đã đưa ra, hy vọng giúp ích cho các bạn trong việc sử dụng tỏi đen một cách hiệu quả giúp tăng cường sức khỏe hàng ngày.

Phương Thảo – Ytevietnam.edu.vn

Exit mobile version