Những hình ảnh của săng giang mai phát triển qua từng giai đoạn

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Săng giang mai là biểu hiện rõ nét nhất của người bệnh khi bị nhiễm xoắn khuẩn giang mai. Săng giang mai có sự thay đổi và phát triển theo từng giai đoạn của bệnh và có sự lây lan rất nhanh không chỉ qua đường tình dục mà còn qua cả việc tiếp xúc gián tiếp. Vậy săng giang mai là gì? Hình ảnh săng giang mai qua từng giai đoạn như thế nào?

Săng giang mai là biểu hiện đầu tiên của bệnh giang mai
Săng giang mai là biểu hiện đầu tiên của bệnh giang mai

Săng giang mai là gì?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, săng giang mai là do các xoắn khuẩn giang mai gây nên tạo thành các vết loét có hình tròn hoặc hình bầu dục. Các vết loét này thường có chân cứng, xuất hiện mủ nhưng lại không có biểu hiện đau hay ngứa. Săng giang mai là nơi chứa rất nhiều xoắn khuẩn giang mai nên tốc độ lây nhiễm tương đối nhanh ở giai đoạn này. Tuy nhiên để hiểu rõ hơn về săng giang mai, các bạn theo dõi những hình ảnh dưới đây.

Đặc điểm của các nốt săng giang mai

Đặc điểm của các nốt săng giang mai giai đoạn đầu
Đặc điểm của các nốt săng giang mai giai đoạn đầu

Hình trên là hình ảnh các nốt săng giang mai, săng giang mai thường có hình tròn hay bầu dục, xung quanh được bao bọc bởi một đường viền cứng có bờ. Các vết săng giang mai này có màu đỏ tươi, khi động vào không có biểu hiện đau, ngứa hay rát.

Săng giang mai là một trong những triệu chứng của bệnh giang mai phát triển qua từng giai đoạn, nhận biết được những triệu chứng của săng giang mai qua hình ảnh, các bạn sẽ kịp thời điều trị và bệnh sẽ không gây biến chứng nguy hiểm.

Hình ảnh các giai đoạn phát triển của săng giang mai

  • Hình ảnh săng giang mai giai đoạn 1
Săng giang mai giai đoạn 1 là những vết loét không bờ
Săng giang mai giai đoạn 1 là những vết loét không bờ

Tùy từng giai đoạn phát triển mà săng giang mai có những đặc điểm và hình dạng khác nhau. Săng giang mai ở giai đoạn 1 thường là những vết loét không bờ, không đau, hơi cứng, thường xuất hiện tại những vị trí đầu tiên tiếp xúc với xoắn khuẩn giang mai như bộ phận sinh dục, miệng…

  • Hình ảnh săng giang mai giai đoạn 2
Hình ảnh săng giang mai giai đoạn 2
Hình ảnh săng giang mai giai đoạn 2

Săng giang mai giai đoạn 2 phát triển nhiều và bắt đầu lan rộng hơn. Các nốt săng giang mai bắt đầu loét rộng hơn, xuất hiện nhiều dịch mủ và các vết loét dần trở nên đau rát kèm theo hiện tượng nổi hạch bạch huyết khắp cơ thể và mệt mỏi, một số trường hợp bị sốt.

  • Hình ảnh săng giang mai giai đoạn cuối
Hình ảnh săng giang mai giai đoạn cuối
Hình ảnh săng giang mai giai đoạn cuối

Săng giang mai giai đoạn cuối thường tự mất nhưng sau một thời gian lại xuất hiện lại, các vết loét không có khả năng lành lại. Bên cạnh đó còn xuất hiện củ giang mai, lúc này xoắn khuẩn giang mai đã xâm nhập vào toàn bộ nội tạng cơ thể của người bệnh. Đây cũng là giai đoạn cuối của người bệnh khi mắc bệnh giang mai.

Trên đây là những hình ảnh y học của săng giang mai. Thông qua những hình ảnh này, hy vọng các bạn sẽ dễ dàng nhận biết bệnh một cách chính xác và dễ dàng nhất. Bệnh giang mai là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm lây lan qua đường tình dục, chính vì vậy mọi người cần phải nâng cao nhận thức của mình trong việc phòng tránh và điều trị bệnh.

Phương Thảo-Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới