Những thiết bị y tế cơ bản mà bạn nên có trong nhà

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thiết bị y tế gia đình là những vật dụng bạn nên có trong nhà để đảm bảo sức khỏe của các thành viên trong gia đình, những thiết bị này giúp bạn bảo vệ sức khỏe hiệu quả.

Những thiết bị y tế cơ bản mà bạn nên có trong nhà

Những thiết bị y tế cơ bản mà bạn nên có trong nhà

Những thiết bị y tế cơ bản mà bạn nên có trong nhà

Cân điện tử

Bác sĩ chuyên khoa Phạm Văn Hữu giảng viên Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội chia sẻ, cân sức khỏe giúp bạn kiểm tra trọng lượng con người để đánh giá thể trạng, cân nặng và tình hình sức khỏe cơ bản của chúng ta. Hiện nay, có một số loại cân phổ biến bao gồm:

Cân cơ học: Thường chỉ có chức năng kiểm tra cân nặng, giá thành thấp, dễ dùng, không phải thay pin, độ bền cao.

Cân điện tử: Với công nghệ cảm biến hiện đại nên cho kết quả trọng lượng cơ thể chính xác hơn.

Nhiệt kế

Theo những tin tức Y Dược mới nhất, nhiệt kế là thiết bị y tế gia đình không thể thiếu được sử dụng để đo nhiệt độ cơ thể. Có 2 loại nhiệt kế được sử dụng phổ biến là nhiệt kế thủy ngân và nhiệt kế điện tử.

  • Nhiệt kế thủy ngân

Loại nhiệt kế này giúp cho kết quả đo nhiệt độ chính xác việc sử dụng nhiệt kế thủy ngân khi đo cho trẻ em thường rất khó, bởi trẻ hay cựa quậy, quấy khóc không chịu đo.

  • Nhiệt kế điện tử

Nhiệt kế điện tử là vật dụng dễ thao tác và cho kết quả nhanh chỉ từ 10 giây đến 1 phút. Bạn có thể đo tại nhiều vị trí khác nhau như trán, nách, tai, hậu môn.

Máy đo huyết áp là một trong những dụng cụ cần thiết mà gia đình nào cũng nên có

Máy đo huyết áp là một trong những dụng cụ cần thiết mà gia đình nào cũng nên có

Máy đo huyết áp

Máy đo huyết áp là thiết bị y tế gia đình giúp bạn kiểm soát huyết áp ở mức an toàn, từ đó giảm thiểu được nguy cơ rủi ro tiềm ẩn. Nếu để tình trạng tăng huyết áp kéo dài sẽ gây ra các vấn đề về sức khỏe, tăng nguy cơ suy tim, đột quỵ…Bạn có thể thấy trên thị trường hiện nay có 2 loại máy đo huyết áp cơ và máy đo huyết áp điện tử:

  • Máy đo huyết áp cơ: Người bệnh thường không thể tự đo được cho bản thân mà phải nhờ người khác hỗ trợ.
  • Máy đo huyết áp điện tử: Đây là thiết bị đo tại nhà với quy trình đo đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể dễ dàng sử dụng, màn hình hiển thị rõ ràng với kết quả đo nhanh chóng và độ chính xác cao.

Máy đo đường huyết

Bác sĩ chuyên khoa phân tích, quyết định mua máy đo đường huyết để theo dõi chỉ số đường huyết là điều vô cùng quan trọng đối với người bệnh tiểu đường. Đồng thời, việc kiểm tra đường huyết giúp thúc đẩy người bệnh hướng tới lối sống lành mạnh và điều trị bệnh khoa học hơn.

Máy xông mũi họng

Máy xông mũi họng có thể giúp đưa thuốc trực tiếp đến các niêm mạc ở vùng mũi họng, chỉ khoảng 5 phút sử dụng là thuốc sẽ hấp thu vào được trong cơ thể giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn nhanh chóng.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp giúp bạn đọc hiểu được những thiết bị y tế cần chuẩn bị cho gia đình nhằm bảo vệ và chăm sóc sức khỏe được tốt hơn.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới