Những thói quen hằng ngày vô tình khiến bạn dễ đột tử

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Những thói quen tưởng vô hại nhưng lại ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tuổi thọ con người, khiến bạn có nguy cơ dễ dàng đột tử.

Thường xuyên bỏ nữa sáng
Thường xuyên bỏ nữa sáng

Thường xuyên bỏ nữa sáng

Nếu bạn không ăn bữa sáng, axit dạ dày và enzyme sẽ tiêu hóa lớp niêm mạc dạ dày. Nếu tình trạng đó xảy ra một thời gian dài, nó sẽ gây rối loạn tiết dịch vị gây nên các bệnh về tiêu hóa như loét dạ dày viêm ruột non.

Đặc biệt, bỏ bữa sáng còn có nguy cơ mắc bệnh sỏi mật, những người ăn nhiều thịt và đồ ngọt là nguyên nhân hàng đầu khiến cơ thể hấp thụ nhiều chất béo và cholesterol dễ dẫn đến sỏi mật.

Ăn nhiều đồ ngọt sẽ thúc đẩy bài tiết insulin kéo theo sự lắng động các tinh thể cholesterol trong túi mất từ đó dẫn đến sỏi mật.

Có thói quen ăn những loại trái cây bị hỏng

Nhiều người có thói quen cho rằng hoa quả, gọt bỏ phần hư thối thì vẫn ăn được, nếu có suy nghĩ đó nên bỏ ngay bây giờ, bởi nó rất nguy hiểm.

Khi hoa qua bị hư thối sẽ sinh ra những chất làm rối lạn tiêu hóa, đặc biệt sản sinh ra các loại độc tố vi nấm làm tổn thương nghiêm trọng đến tế bào thẩm chí có thể gây ung thư.

Có thói quen ăn những loại trái cây bị hỏng
Có thói quen ăn những loại trái cây bị hỏng

Loại bỏ những phần bị hỏng không có nghĩa là trái cây đó đã an toàn, bởi nấm patulin đã lây san các phần khác mà mắt thường không thể nhìn thấy.

Thường xuyên thức khuya

Giới trẻ hiện nay có lối sống trẻ thức khuya thường xuyên, các chuyên gian nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người mắc ung thư ở độ tuổi 30 đến 50 thì có đến 99% người có thói quen thức khuya sau 12h đêm.

Thức khuya không những ảnh hưởng tới giấc ngủ còn ảnh hưởng tới hệ thần kinh trung ương, rối loạn nội tiết, ảnh hưởng tới hệ thống miễn dễ dẫn tới ung thư.

Để đản bảo sức khỏe tốt và độ căng da mặt tối đa, chống lão hóa cũng như các bệnh về ung thư, bạn nên ngủ trước 10h, nếu vì công việc hay bất cứ lý do nào khác cũng không nên thức quá 12 giờ đêm.

Hà Châu – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới