Những thực phẩm giúp đẩy lùi bệnh ung thư vú ở phụ nữ
Những thực phẩm cho người ung thư vú là những thực phẩm có chứa nhiều nhóm vitamin và chất chống oxy hóa giúp cải thiện sức đề kháng ngoài ra còn thanh lọc giải nhiệt và cân bằng chất diệp lục do trong quá trình sử dụng các hóa chất trong các loại thuốc ức chế tế bào ung thư.
- Ung thư vú và những dấu hiệu cảnh báo sớm
- Bệnh ung thư vú – triệu chứng và cách điều trị
- Nhận diện nhanh các loại thuốc chữa ung thư vú
Điểm mặt những thực phẩm tốt cho người ung thư vú
Các loại nấm.
Thực phẩm thứ nhất trong danh sách được cho là giàu chất dinh dưỡng và có khả năng tăng cường hệ dịch và hỗ trợ sức khỏe trong quá trình bệnh nhân hóa trị liệu. Các sản phẩm nấm được cho là bổ dưỡng cho người mắc ung thư vú là nấm hương, nấm mỡ và nấm linh chi.
Rau lá xanh tốt cho hệ tim mạch và người điều trị ung thư vú.
Rau và các thực phẩm có chứa nhiều chất diệp lục là chất chống oxy hóa cao được khuyến cáo sử dụng hàng ngày. Bạn nên ăn nhiều các loại rau xanh như súp lơ, cải xoăn, cải rổ…Lí do là các loại rau này có chứa hàm lượng indole -3 carbinol một chất thực vật được cho là đánh bật các hoạt chất chuyển hóa của estrogen thúc đẩy tăng trưởng khối u. Đây là thực phẩm được liệt vào danh sách những thực phẩm tốt cho người ung thư. Chất này cũng được thấy là ngăn ngừa các tế bào ung thư di căn sang các bộ phận khác của cơ thể.
Trái việt quất và quả lựu.
Những loại quả tuyệt vời này có chứa hóa chất thực vật gọi là acid ellagic, giúp cản trở chu trình chuyển hóa nuôi dưỡng một số loại ung thư. Đây là một loại quả tốt như một liều thuốc Nam hỗ trợ điều trị ung thư sau khi hóa trị bệnh nhân ung thư di căn.
Vitamin D điều trị ung thu vú
Vitamin D được cung cấp nhờ ánh nắng mặt trời sáng sớm, cung cấp đầy đủ vitamin D sẽ là chất thúc đẩy sự tăng trưởng của các tế bào vú phát triển khỏe mạnh đồng thời làm cho cấu trúc tế bào dó khỏe mạnh hơn để chống lại các độc tố gây ung thư. Ngoài chức năng đó thì vitamin D cũng có thể ngăn chặn hoạt động của các hóc môn và estrogen có trong bệnh ung thư vú giúp ngăn ngừa sự lây lan của ung thư. Ngoài cung cấp từ ánh nắng ban mai thì vitamin D có trong cá ngồi,sữa.
Các loại hạt ngăn ngừa ung thư vú phát triển
Được xếp vào thực phẩm dành cho người mắc ung thư vú như hạt lanh hay hạt bí ngô chứa lignans một hoạt chất cản trở sản xuất estrogen và có thể ngăn chặn sự di căn của ung thư.
Các thực phẩm nhiều màu sắc
Cách chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị những người mắc ung thư vú nên ăn những thực phẩm có nhiều màu sắc. Đây là một ý tưởng có cơ sở khoa học rõ ràng. Các loại thực phẩm được xếp vào trong dạng này bao gồm bắp cải đỏ, khoai lang, cà rốt, cà chua, ớt, cam, quýt …đây là những thực phẩm cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất giúp ngăn ngừa các gốc tự do nguyên dẫn đến và phát triển của ung thư.
Ngoài ra các sản phẩm từ đậu nành và trà xanh là những thực phẩm các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cao là những thực phẩm tốt dành cho những người mắc ung thư vú. Ngoài chế độ ăn uống thì duy trì tập thể dục thể thao đều đặn còn giúp cơ thể có sức đề kháng cao hơn.
Lam Hạ: Ytevietnam.edu.vn