Nóng: 10 bệnh nhân mắc Covid-19 nguy kịch nặng vì có thêm bệnh lý nền

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Sau những ngày ghi nhận ca nhiễm Covid-19 tử vong đầu tiên thì hôm nay PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh – Phó trưởng Tiểu ban Điều trị cho biết nước ta có thêm 10 bệnh nhân nguy kịch, thở máy xâm nhập, điều trị tích cực ICU, ECMO (hệ thống tim phổi nhân tạo) và 3 ca bệnh nặng.

Nóng: 10 bệnh nhân mắc Covid-19 đang nguy kịch nặng vì có thêm bệnh lý nền

Nóng: 10 bệnh nhân mắc Covid-19 đang nguy kịch nặng vì có thêm bệnh lý nền

Theo nguồn tin tức Y tế mới nhất cập nhật, điều đáng chú ý hiện nay là có 23% các ca không có biểu hiện lâm sàng; 20 trường hợp bệnh nhân tiên lượng nặng. Trong 13 bệnh nhân nặng, nguy kịch, có 5 bệnh nhân nguy kịch tại Bệnh viện Trung ương Huế. Đây là những trường hợp được chuyển từ Bệnh viện Đà Nẵng ra.

Hiện Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 này đang điều trị 18 ca; 4 bệnh nhân nặng, nguy kịch khác đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng (hiện ở bệnh viện này điều trị 27 bệnh nhân COVID-19) và 1 bệnh nhân nguy kịch tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Người còn lại là bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM. Tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, một số bệnh nhân đang có tiến triển nặng lên. Trong các bệnh nhân nguy kịch, hiện có 6 bệnh nhân phải thở máy xâm nhập, điều trị tích cực và can thiệp ECMO.

Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê, hiện tất cả các bác sĩ giỏi được huy động điều trị cho các bệnh nhân nặng, nguy kịch. Vì đa số bệnh nhân là người cao tuổi, có nhiều bệnh lý nền phức tạp. Mọi diễn biến của bệnh nhân đều được theo dõi sát và được điều hành qua Trung tâm quản lý điều hành hỗ trợ trực tuyến chẩn đoán và điều trị COVID-19 đặt tại Cục quản lý Khám, chữa bệnh Bộ Y tế.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê đề nghị các cơ sở khám, chữa bệnh theo dõi sát tình hình diễn biến bệnh dịch COVID-19 để phát hiện mọi trường hợp nghi ngờ và các trường hợp đến từ các vùng có bệnh nhân mắc COVID-19, phân luồng, xử trí cách ly kịp thời.

Các bệnh viện thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Ban chỉ đạo và của Cục quản lý Khám, chữa bệnh. Thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, đặc biệt cho các đối tượng có nguy cơ cao.

Ghi nhận thêm một ca nhiễm Covid-19 mới tử vong kèm bệnh lý nền

Ghi nhận thêm một ca nhiễm Covid-19 mới tử vong kèm bệnh lý nền

Sinh viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã cập nhật, tối ngày 2/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân COVID-19. Như vậy Việt Nam đã có 6 bệnh nhân tử vong, trong đó riêng ngày 2/8 có 3 trường hợp.

Cụ thể:

Bệnh nhân 429 (BN 429), nữ, 53 tuổi có tiền sử suy tim, suy thận mạn 5,5 năm, đái tháo đường type 2.

  • Từ ngày 19/7/2020 – 30/7/2020, bệnh nhân điều trị tại Khoa Nội thận Bệnh viện Đà Nẵng, chạy thận tuần 3 lần.
  • Ngày 27/07, bệnh nhân xét nghiệm dương tính với SARS- CoV- 2 nên được chuyển sang Khoa Y học Nhiệt đới của Bệnh viện Đà Nẵng lúc 23h30 cùng ngày. Ngày 31/7, bệnh nhân tỉnh, thở oxy qua kính.
  • Ngày 1/8, 1h00: bệnh nhân tỉnh, khó thở; 12h30: suy hô hấp, phải đặt nội khí quản cấp cứu.
  • Ngày 2/8, 9h00: bệnh nhân lọc máu liên tục, thở máy; 16h: bệnh nhân mạch chậm đe dọa ngưng tim; 16h30: hồi sức thất bại, bệnh nhân tử vong.

Chẩn đoán tử vong: Suy tim cấp, nhồi máu cơ tim, suy thận mạn, đái tháo đường type 2 và COVID-19.

Hiện tại tình hình dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp nên mỗi cá nhân cần nâng cao ý thức phòng dịch, thực hiện theo đúng khuyến cao của Bộ Y tế.

Nguồn: Tin tức Y tế Việt Nam – Tổng hợp

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới