Phong trào hiến máu tình nguyện nhân rộng trong sinh viên

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo chỉ thị của Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện (HMTN), công tác tổ chức hiến máu của các sinh viên là một nghĩa cử cao đẹp, cần được nhân rộng.

Phong trào hiến máu tình nguyện nhân rộng trong sinh viên

Phong trào hiến máu tình nguyện nhân rộng trong sinh viên

Chủ trương hiến máu cứu người được nhân rộng trên cả nước

Khan hiếm máu đang là một tình trạng được cảnh báo đỏ trên khắp các bệnh viện cả nước. Nhằm từng bước khắc phục tình trạng này, các chiến dịch HMTN đã được BCĐ quốc gia và các địa phương, đơn vị tích cực triển khai. “Chiến dịch vận động HMTN dịp tết và Lễ hội Xuân Hồng” do Viện Huyết học – Truyền máu T.Ư phối hợp với BCĐ TP. Hà Nội tổ chức từ năm 2009 và nhanh chóng được nhân rộng ra quy mô toàn quốc. Ngoài ra còn thêm rất nhiều chương trình hiến máu được diễn ra sau đó như: ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ, chiến dịch Những giọt máu hồng, Chương trình Hành trình đỏ, chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề “Hoa Hướng Dương” do Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổ chức và nhận được sự ủng hộ vô cùng tình nguyện từ các bạn sinh viên ở các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước. Nhờ tinh thần “lá lành đùm lá rách”, nhiệt huyết sôi sục của tuổi trẻ đã dần giải quyết được tình trạng khan hiếm máu.

Hằng năm, hoạt động tôn vinh những người hiến máu tiêu biểu cũng được diễn ra vào ngày 14/6 – Ngày quốc tế Người hiến máu. Theo thống kê trong gần 10 năm qua, đã có hơn 1000 người hiến máu và vận động hiến máu tiêu biểu toàn quốc và được tôn vinh. Nhiều các nhân, gia đình và tập thể nhận được khen thưởng từ BCĐ quốc gia.

Chủ trương hiến máu cứu người được nhân rộng trên cả nước

Chủ trương hiến máu cứu người được nhân rộng trên cả nước

Lượng máu được tiếp nhận chủ yếu ở các bạn sinh viên tại các Trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước. Do đó, có thể thấy đây không chỉ là nguồn lực đầu ngành trong việc phát triển kinh tế nước nhà, mà còn luôn giữ vững tinh thần, truyền thống của dân tộc. Tinh thần tương thân tương ái mạnh mẽ của các bạn đáng được tuyên dương và lấy đó là tấm gương sáng cho các thế hệ sau noi theo.

Sinh viên Y Dược nâng cao tinh thần hiến máu vì cộng đồng

Hòa chung nhịp đập với tinh thần hiến máu của sinh viên cả nước, các bạn sinh viên các trường Y Dược như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn là một trong những đơn vị đi đầu trong phong trào hiến máu cứu người của sinh viên tuổi trẻ Hà Nội. Hiện công tác hiến máu đang được triển khai rộng rãi trong cộng đồng sinh viên với 4 mục tiêu chính: TNV sức khỏe; Tư vấn sức khỏe; Đào tạo nhân lực; Môi trường gắn kết mọi người. Các hoạt động đều thực hiện đúng tôn chỉ “chung tay đồng lòng vì dân tộc hướng tới xây dựng mối quan hệ với các Đoàn trường, địa phương, Bộ Giáo dục và Bộ Tài nguyên môi trường,…Đồng thời huy động các bạn trẻ tích cực tham gia hiến máu tình nguyện sôi nổi và hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, các hoạt động tình nguyện như: Tư vấn sức khỏe online cũng rất ý nghĩa giúp người dân biết thêm kiến thức y học bổ ích, thiết lập phong trào hiến máu và sự gần gũi giữa các trường trên địa bàn Hà Nội.

Sinh viên Y Dược nâng cao tinh thần hiến máu vì cộng đồng

Sinh viên Y Dược nâng cao tinh thần hiến máu vì cộng đồng

Ngay từ bây giờ, các bạn trẻ đều có thể đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện cứu giúp những bệnh nhân hiểm nghèo đang nguy kịch. Bởi vậy, phong trào hiến máu tình nguyện cần được nhân rộng nhiều hơn ở các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước.

Hãy cho đi một giọt máu đào để một cuộc đời được ở lại!

Nguồn ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới