Samsung đưa công nghệ vào đào tạo Y – Dược

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhằm giúp cải thiện và nâng cao hiệu quả trong công tác giảng dạyđào tạo các Y bác sĩ. Mô hình giảng đường thông minh mang tên Samsung Smart School ứng dụng thiết bị và công nghệ vào giảng dạy theo định hướng mới giáo dục của Bộ Y tế đang được triển khai.

Samsung đưa công nghệ vào đào tạo Y – Dược

Samsung đưa công nghệ vào đào tạo Y – Dược

Dưới sự cố vấn của các chuyên gia giáo dục Hoa Kỳ, Công ty điện tử Samsung đã xây dựng và giới thiệu mô hình giảng đường thông minh dành riêng cho 2 trường Đại học này bao gồm 2 phần chính.

Phần cứng là giảng đường tương tác với trang thiết bị hiện đại. Còn phần nội dung bao gồm xây dựng các bài giảng Y học bằng phần mền chuyên dụng của Samsung và tập huấn cho giảng viên và sinh viên làm quen với mô hình dạy học mới này.

Với mô hình này, giảng đường thông minh sẽ không truyền thụ kiến thức một chiều thay vào đó là sự trao đổi tương tác  – phản hồi hai chiều giữa người dạy và người học, nhằm nâng cao tính tương tác để phát triển tư duy người học.

Giảng đường thông minh

Giảng đường thông minh

Đáng chú ý là sinh viên học tập sử dụng bằng máy tính bảng và phần mềm trực tuyến nhằm khả năng kiểm soát người học và tăng tính tương tác, khả năng phản biện và tư duy cũng như khả năng làm việc tập thể của từng cá nhân.

Đây là nền tảng tốt để các sinh viên Y Dược có cơ hội chuyên tu ở nước ngoài mà không cảm thấy lạ lẫm với mô hình này đã được các nước tiên tiến triển khai cách đây vài năm.

Samsung Smart School ứng dụng thiết bị giảng dạy Y - Dược

Samsung Smart School ứng dụng thiết bị giảng dạy Y – Dược

Đánh giá về món quà này, Hiệu trưởng Trường Đại học Y – Dược Thái Nguyên cho biết: “Giảng đường thông minh sẽ giúp nhà trường góp phần thực hiện đổi mới trong giáo dục…Với sự đầu tư đồng bộ về trang thiết bị cùng sự đổi mới trong tư duy sẽ giúp Đại học Y Dược Thái Nguyên sẽ có nhiều sinh viên Y Dược trở thành những Bác sĩ có năng lực cho Việt Nam và cả Thế giới”.

Nói về giảng đường thông minh, ông Bang Hyun, Phó tổng giám đốc phụ trách truyền thông đói ngoại của Tổ hợp Samsung Việt Nam cho biết: “Giảng đường thông minh là không gian mới cho việc chia sẻ kiến thức, sử dụng những công nghệ tiên tiến nhất, là một trong những giải pháp toàn diện cho việc dạy và học. Mong dự án sẽ đem lại những trải nghiệm mới cho sinh viên Y Dược những y, bác sĩ của Việt Nam trong tương lai những người đóng góp không nhỏ vào việc xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh”.

Lam hạ : Y tế Việt Nam

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới