Sau khi biết điểm chuẩn của các trường Đại học thí sinh cần làm gì?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thời điểm hiện tại đã có rất nhiều trường Đại học công bố điểm chuẩn năm 2019, theo chia sẻ của nhiều chuyên gia giáo dục thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ tư trang cần thiết để chuẩn bị nhập học một cách suôn sẻ.

Sau khi biết điểm chuẩn của các trường Đại học thí sinh cần làm gì?

Sau khi biết điểm chuẩn của các trường Đại học thí sinh cần làm gì?

Sau khi biết điểm chuẩn ĐH thí sinh nên làm gì?

Dưới đây là những việc thí sinh cần làm sau khi biết điểm chuẩn xét tuyển của các trường Đại học năm 2019 mà Cao đẳng Dược Pasteur tổng hợp:

Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cần thiết

Sau khi biết điểm chuẩn những thí sinh trúng tuyển vào trường cần nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ để có thể nhập học một cách suôn sẻ, tuy thuộc vào mỗi trường Đại học sẽ có những loại giấy tờ khác nhau mà thí sinh cần chuẩn bị, dưới đây là những giấy tờ cơ bản nhất mà tân sinh viên cần có để nhập học:

 • Giấy báo nhập học
 • Bản sao học bạ THPT có chứng thực
 • Bản sao công chứng giấy khai sinh
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT
 • Bản sao có chứng thực các giấy tờ pháp lý để xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu có) như giấy chứng nhận con liệt sĩ, thẻ thương binh hoặc người hưởng chính sách như thương binh của bản thân hoặc cha mẹ.
 • Bản photo hộ khẩu có chứng thực đối với thí sinh trúng tuyển thuộc diện ưu tiên
 • Bản photo CMND hoặc Thẻ căn cước công dân (có công chứng)
 • Ảnh nhỏ 3×4 hoặc 4×6. (chuẩn bị tối thiểu 4 ảnh)
 • Hồ sơ trúng tuyển theo mẫu Bộ giáo dục (Lý lịch học sinh – sinh viên)
 • Sổ Đoàn, giấy giới thiệu sinh hoạt Đảng (nếu có)
 • Tiền để đóng phí các loại do trường thông báo

Có những giấy tờ phải xin công chứng, đóng dấu đỏ,…chính vì vậy thí sinh nên chuẩn bị sẵn sàng những giấy tờ này để đến thời gian quy định xác nhận nhập học của trường đã có đầy đủ, không bị thiếu sót giấy tờ nào.

Thí sinh cần chuẩn bị tiền để lên trường nhập học

Thí sinh cần chuẩn bị tiền để lên trường nhập học

Chuẩn bị tiền

Khi lên trường nhập học, bạn sẽ phải mang theo tiền để đóng học phí, các loại lệ phí khác theo quy định của từng trường, số tiền này có thể bao gồm: có thể là tiền thẻ sinh viên, khám sức khỏe, bảo hiểm y tế…Mức tiền mà thí sinh cần chuẩn bị sẽ tương đối khác nhau đối với từng trường chính vì thế thí sinh cần lưu ý để mang đủ lệ phí khi nhập học.

Chuẩn bị tìm nhà trọ, tìm người ở cùng

Theo những tin tức giáo dục tuyển sinh mới nhất, đối với những thí sinh không lựa chọn ở ký túc xá hay nhà người quen thì tất nhiên là phải tìm nhà trọ để ở những năm tháng ĐH, để quá trình tìm nhà trọ được diễn ra một cách suôn sẻ tân sinh viên nên chú ý tránh xa những tờ giấy quảng cáo dán trên cột điện, trên tường bởi 90% là lừa đảo. Thời điểm đó là lúc sinh viên năm nhất lên nhập học nên việc tìm nhà trọ cũng tương đối nan giải chính vì thế nếu xác định đi học Đại học tại các thành phố lớn tân sinh viên nên nhờ người tìm phòng hoặc tìm lên sớm để tìm được phòng ưng ý.

Hãy trực tiếp đến những chỗ trọ chính chủ, không phải qua trung gian thì sẽ yên tâm hơn và tân sinh viên nên gọi điện trước cho chủ nhà rồi mới đến cho đỡ mất công. Với những bạn sợ ở một mình hay nhà không có điều kiện thì nên tìm người ở cùng để chia đôi tiền nhà, tốt nhất là nên tìm những người bạn tin tưởng, không có tật xấu để tránh cãi vã và gặp những chuyện không hay khi sống chung.

Chuẩn bị xét tuyển đợt 2 nếu trượt

Với những bạn vẫn muốn theo học ĐH, nếu trong đợt 1 xét tuyển, bạn trượt tất cả các nguyện vọng đã đăng ký thì bạn có thể đợi sang đợt xét tuyển bổ sung của mỗi trường, tuy nhiên không phải trường nào cũng xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới