Sẽ có ngày trái tim không cần rung động, chỉ cần bình yên thôi

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Càng trưởng thành, người ta càng muốn sống bình lặng. Càng trải đời nhiều, người ta càng hiểu rõ giá trị của sự bình yên. Rồi một ngày chỉ muốn quay về làm cỏ dại, trải yên bình trên thảm cỏ xanh”.

Sẽ có ngày trái tim không cần rung động, chỉ cần bình yên thôi

Sẽ có ngày trái tim không cần rung động, chỉ cần bình yên thôi

Cô Dược sĩ mạnh mẽ đến đâu cũng chỉ cần một tình yêu bình yên

Khi còn trẻ, trái tim tự hiểu nó được quyền tổn thương, thậm chí là tổn thương nhiều lần. Ở những ngày đôi mươi, trái tim vẫn căng tràn nhựa yêu thương, trầy xước một chút rồi nhanh chóng lành lặn mà thôi.

Em là một cô gái ngành Dược, từng yêu, từng ghét, từng hờn, từng giận. Trong tình yêu em cũng không tránh khỏi những mảnh vỡ vụn của những tổn thương, cho dù có đau khổ bao nhiêu, tổn thương bao nhiêu em vẫn đủ sức để mở cửa trái tim lần nữa.

Thời thanh xuân của một con người chẳng có là bao, ai cũng sẽ một ngày vơi đi nhiệt huyết. Em dùng cả tuổi thanh xuân để yêu, dùng cả tuổi trẻ để khóc cười vì hết người này đến người khác, có ai định dùng cả khoảng đời còn lại trôi nổi cảm xúc như vậy nữa đâu?.

Em là một Dược sĩ nhưng những tổn thương trong lòng em không biết phải chữa bằng thuốc nào cho lành lại, trái tim em đã chằng chịt vết sẹo rồi, sẽ chẳng còn chỗ để khắc thêm vào đó chút thương tích nào nữa. Khi trực tiếp đi qua hết cơn đau này đến cơn đau khác, em sợ phải trải qua những cơn đau tiếp theo như thế. Rồi đôi khi thấy trái tim yếu ớt vô cùng, như mãnh thủy tinh quá lửa, chỉ một tác động nhỏ nữa thôi là nát vụn rã rời.

Đắng cay hạnh phúc đối với em mà nói đã trải đủ cả rồi, giờ có rung động thì cũng là lặp lại những cảm xúc ấy. Em ngại lặp lại điều cũ, đặc biệt là trong điều cũ ấy có những điều mà em không muốn trải thêm bất cứ lần nào nữa. Rồi em sẽ lại khóc sướt mướt khi giận hờn, rồi sẽ nghe buồn thật buồn khi người quen hóa người dưng lạ lẫm, rồi phải dành cả khoảng thời gian dài thật dài để vỗ về con tim thôi vỡ vụn. Có ai muốn đi lại chặng đường cũ như vậy nữa đâu.

Cô Dược sĩ mạnh mẽ đến đâu cũng chỉ cần một tình yêu bình yên

Cô Dược sĩ mạnh mẽ đến đâu cũng chỉ cần một tình yêu bình yên

Chỉ cần một người ở bên em, em sẽ lại yêu thêm lần nữa!

Rồi có một ngày em không cần yêu thương cuồng dại nữa, em chỉ cần một người ở bên – người giúp em thực hiện những ước mong mà bao lần yêu đương cuồng dại trước đây không mang lại được.

Không hẳn người ấy là người em yêu nhất, chỉ cần người ấy cho em bình yên. Rồi em sẽ tập thương vì họ, tập gắn bó bằng tất cả lòng mình. Rồi em sẽ mặc áo cưới sau bao lần lỡ hẹn cùng người khác, sẽ sống dưới mái nhà với giàn hoa giấy như điều em mơ ước bấy lâu.

Khi sống chết vì tình yêu, bỗng một ngày nhận ra rằng dù tình yêu có chết thì bản thân vẫn có thể sống tốt. Người ta chọn cách hạnh phúc ít rủi ro hơn, như hạnh phúc với đam mê, hạnh phúc với gia đình, hạnh phúc với những điều không tồn tại nguy cơ khiến người ta đau khổ. Chọn sống an yên cũng là một cách bảo vệ mình.

Hỡi những cô gái đã và đang theo ngành Dược, càng trưởng thành, chúng ta càng muốn sống bình lặng. Càng trải đời nhiều, chúng càng hiểu rõ giá trị của sự bình yên. Như hoa hướng dương đã qua ngày rực rỡ nhất, đã bươn chải đủ dưới ánh mặt trời để biết được bỏng rát là gì, rồi một ngày chỉ muốn quay về làm cỏ dại, trải yên bình trên thảm cỏ xanh.

Những cô gái ngành Dược như chúng ta phải luôn mạnh mẽ, đừng để mình bị tổn thương, bởi một khi đã tổn thương rồi, cho dù chúng ta có kê cho mình liều thuốc tốt nhất thì cũng vẫn để lại sẹo mà thôi. Đôi khi chúng ta sẽ chẳng cần rung động, chỉ cần bình yên mà thôi!

Nguồn ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới