Sinh viên ngành Y tích cực tham gia ngày hội việc làm

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tại hội nghị việc làm, nhà tuyển dụng cung cấp cho sinh viên về nhu cầu tuyển dụng và tiêu chí tuyển dụng, cũng như chế độ đãi ngộ để các sinh viên có thể định hướng.

Trường đại học Y Hà Nội tổ chức ngày hội việc làm

Trường đại học Y Hà Nội tổ chức ngày hội việc làm

Theo tin y học, hiện nay có khá nhiều bệnh viện tư nhân và bệnh viện nhà nước đang thiếu nhân lực ngành Dược sĩ và Bác sĩ. Nhưng thực tế các sinh viên Y khoa dù được đào tạo bài bản hay học lực không đến nỗi tệ cũng không thể tìm được việc làm như mong muốn.

Trước thực trạng thất nghiệp cử nhân của nhiều sinh viên ngành y nên nhà trường đã tổ chức ngày hội việc làm để tăng cường sự kết nối với các sở y tế, các bệnh viện, phòng khám đa khoa hay các cơ sở y tế có nhu cầu tuyển dụng nhân lực nhằm mở rộng các cơ hội làm việc, chuyên môn nghiệp vụ với các bác sĩ, cử nhân y khoa.

Cơ hội việc làm đến gần hơn với các sinh viên

Khi tham gia ngày hội việc làm các đơn vị sẽ có cơ hội được giao lưu và trao đổi trực tiếp với các học sinh, bác sĩ, cử nhân y khoa, đang học tập và đã tốt nghiệp đại học Y Hà Nội. Các lãnh đạo tham gia hội thảo cho biết, các cơ sở khám chữa bệnh đều có chiến lược phát triển về quy mô và nâng cao chất lượng dịch vụ trong các năm tới, nên rất cần nhiều đến các bác sĩ, sinh viên Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng cho các chuyên ngành ngoại khoa, sản, nhi, tai mũi họng, nam khoa.

Cơ hội việc làm đến gần hơn với các sinh viên

Lãnh đạo bệnh viện E khẳng định luôn có chính sách thu hút các bác sĩ giỏi, cũng như cam kết có các chế độ ưu đãi bác sĩ đáp ứng nhu cầu tuyển dụng, có các khoản thu nhập tăng thêm bảo đảm đời sống ổn định cho các bác sĩ ngoài lương cơ bản.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ thông báo có chế độ hỗ trợ cho các bác sĩ học tập. Bệnh viện này cũng có nhu cầu tuyển các điều dưỡng viên khá cao. Có bệnh viện sẵn sàng nhận các bác sĩ mới ra với mức thu nhập khởi điểm thấp nhất khoảng 15 triệu đồng.

Nhân dịp này nhiều bệnh viện như Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương và một số bệnh viện tuyến tỉnh đều cho biết, ngoài chế độ đãi ngộ thì cũng có những yêu cầu khá rõ ràng, các bác sĩ về công tác cần chăm chỉ và trung thực, luôn trau dồi đạo đức nghề nghiệp không ngừng tiếp thu kiến thức nghề nghiệp chuyên môn. Khi đã xác định làm nghề y là phải không ngừng học tập, nâng cao trình độ, tay nghề để nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người bệnh và xã hội.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới